ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

(คลิปข่าว) เนชั่นทีวี มุ่งมั่นก้าวสู่ช่องข่าวอันดับหนึ่ง

1.28K 46

(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จัดประชุม Public Presentation ครั้งที่ 1/2561 เพื่อแสดงวิสัยทัศน์และแนวทางการบริหารงานเพื่อเพิ่มเรตติ้งและฐานคนดูให้มากขึ้น

กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนชั่นบรอดแคสติ้งคอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) ฉัตรชัย ภู่โคกหวาย กล่าวว่า ทีมผู้บริหารได้มีการปรับผังรายการจัดรายการข่าวที่กำลังเป็นที่นิยมมีแฟนรายการข่าวให้ออกอากาศในช่วงเวลา Prime time โดยในระหว่างเดือนมีนาคม 2561 ถึงเดือน มิถุนายน 2561 เรตติ้งของช่อง Nation TV (ช่อง 22) เพิ่มขึ้นและอยู่ในลำดับที่ 11 และเป็นลำดับที่ 1 ของช่องข่าวในสื่อทีวีดิจิตอล

สำหรับไตรมาสที่ 3 ปี 2561 คณะกรรมการขับเคลื่อนตามยุทธศาสตร์ของ บริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตั้งเป้าหมายว่าต้องการทำให้เรตติ้งของช่อง Nation TV ติด top ten ของทีวีดิจิตอล เพื่อตอกย้ำความเป็นสถานีข่าวอันดับ 1 และต้องการเพิ่มฐานแฟนคลับของรายการผู้ติดตามรับชมช่องเพิ่มขึ้น คณะกรรมการเคลื่อนยุทธศาสตร์ฯ จึงเตรียมแผนในการปรับโฉมรายการของช่อง Nation TV โดยจะเริ่มดำเนินการในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน 2561 นี้ ซึ่งแฟนคลับของรายการหรือผู้ติดตามรับชมจะสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนในเดือนตุลาคม 2561 โดยการพัฒนารูปแบบรายการของช่องอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ประกอบด้วย 3 แนวทาง คือ

1. พัฒนากลยุทธ์สำหรับการผลิตรายการและวิธีการนำเสนอ สดทุกสถานการณ์สำคัญ2. มุ่งเน้นด้านการสร้างรายได้ จากช่องทาง New Media ทั้งจากคอนเท้นท์ส่วนกลาง ส่วนภูมิภาค และภาคประชน3. จัดกิจกรรมเพื่อหารายได้ ทั้งการปั่นจักรยานเนชั่นไบค์ กิจกรรมนำเที่ยว และอื่นๆ

ซึ่งจากนโยบายทั้งหมดนี้ เนชั่นทีวีจึงมั่นใจว่าจะสามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมทีวีดิจิตอลได้อย่างแข็งแกร่ง และสามารถก้าวขึ้นเป็นช่องข่าวอันดับหนึ่งตามนโยบายที่วางไว้เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์