ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

การแข่งขัน "สควอท" พร้อมกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

9.46K 185
การแข่งขัน สควอท พร้อมกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

ท่าบริหารร่างกายที่มาแรงในตอนนี้ ก็คือ"ท่าสควอท" ซึ่งเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อต้นขาให้กระชับ โดยเฉพาะต้นขาด้านหน้า รวมไปถึงสะโพกและหน้าท้อง ให้แข็งแรงขึ้นด้วย

ซึ่งไม่ว่าอยู่ที่ไหน เราก็สามารถบริหารร่างกายด้วยท่าสควอทได้ เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ เพียงแค่ย่อตัวลงไป เหมือนกับเราจะนั่งลงไปบนเก้าอี้ล่องหน 

แต่ใครจะไปคิดว่า ท่าสควอทสามารถนำมาใช้แข่งขันกันได้ด้วย ซึ่งได้มีการจัดแข่งขันสควอทพร้อมกันเป็นครั้งแรกในประเทศไทยไปแล้ว โดยบริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด (CMG) จัดเป็นงานใหญ่ที่ สเตเดียมวัน ถนนพระราม 1 ใช้ชื่อว่า"G-SHOCK G-SQUAD CHALLENGE 2018" โดยผู้ชนะที่อึดที่สุด ทำสควอทได้นานที่สุดเพียงคนเดียว จะได้เงินรางวัลสูงถึง 1 แสนบาท

ส่วนผู้เข้าแข่งขันที่อึดจนอยู่ถึงรอบ 80 คนสุดท้าย จะได้รับนาฬิกา Activity Tracker G-SHOCK รุ่น G-SQUAD คนละ 1 เรือน ซึ่งงานนี้มีผู้เข้าร่วมแข่งขันมากถึงกว่า 1,000 คนเลยทีเดียว 

โดยข้อดีของการแข่งขันสควอทก็คือ คนที่รักการออกกำลังกายทุกเพศทุกวัย สามารถเข้ามาแข่งขันร่วมกันได้อย่างเท่าเทียม ไม่มีการแบ่งเพศหรืออายุ หากใครอึดสุด สตรองสุด ทำสควอทได้นานสุด ก็มีโอกาสจะเป็นผู้ชนะได้ทั้งนั้น ซึ่งผู้ชนะได้เป็นแชมป์ในงาน"G-SHOCK G-SQUAD CHALLENGE 2018" ก็เป็นผู้หญิง คือ คุณฝน-ธนัญญา สุริหะ ที่เธอสามารถเอาชนะผู้ชายอีกหลายร้อยคนในงานนี้ไปได้แบบสบายๆ

และแม้งานนี้จะเป็นการรวมตัวกันของคนรักสุขภาพ แต่หนุ่มสาวเฮลท์ตี้จะยิ่งดูดีมากขึ้น ก็ต้องใช้แฟชั่นเข้ามาเป็นตัวช่วยด้วย เพราะในขณะที่เรากำลังออกกำลังกายเพื่อให้ตัวเองมีรูปร่างที่ดูดี มีความฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่ก่อนที่เราจะไปถึงจุดนั้น เราก็สามารถดูดีได้ก่อนแบบทันทีทันใด ด้วยเครื่องประดับกายขณะกำลังออกกำลังกาย นั่นก็คือ นาฬิกาลุคเท่บนข้อมือ

แต่มาถึงยุคนี้ นาฬิกาได้กลายเป็นมากกว่าแค่เครื่องประดับไปแล้ว เพราะนอกจากจะต้องมีรูปแบบที่ดูสวยเท่แล้ว นาฬิกาก็ยังได้กลายไปเป็น Activity Tracker สำหรับใช้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกายด้วย

ซึ่งนาฬิกา Activity Tracker G-SHOCK รุ่น G-SQUAD ที่ผู้จัดงานได้นำมาให้ผู้เข้าแข่งขันสควอทในงานนี้ ได้ทดลองใช้งานจริงในขณะออกกำลังกาย ก็เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์วัดอัตราเร่งแบบ3แกน โดยแสดงจำนวนก้าวบนหน้าปัดนาฬิกา และสามารถส่งข้อมูลผ่านแอพลิเคชัน G-SHOCK Connected บนสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงจำนวนก้าวและการเผาผลาญแคลอรี่ได้ทันที และยังสามารถสร้างเซทกำหนดการออกกำลังกายสำหรับโปรแกรมการฝึกได้อีกด้วย 

อีกทั้งยังไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่นานถึง 2 ปี นาฬิกา G-SHOCK รุ่น G-SQUAD จึงเหมาะกับคนรักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง ที่นอกจากจะได้ทั้งรูปร่างและสุขภาพที่ดีแล้ว ก็ยังทำให้ผู้ใช้งาน กลายเป็นคนที่มีสไตล์ล้ำยุค ดูนำแฟชั่นไปพร้อมๆกัน แถมเวลาที่ไม่ออกกำลังกาย แต่งกายด้วยชุดลำลองไปเที่ยวหรือไปออกงาน ก็ยังสามารถใส่นาฬิการุ่นใหม่นี้เป็นเครื่องประดับ เพื่อช่วยเสริมลุคของเราให้ดูเก๋และเท่มากขึ้นได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์