ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"หนิง ปณิตา" รีบขออภัย ทำสาวใหญ่อินละครเลียนแบบกระโดดสะพานพยายามฆ่าตัวตาย

1.78K 0
หนิง ปณิตา รีบขออภัย ทำสาวใหญ่อินละครเลียนแบบกระโดดสะพานพยายามฆ่าตัวตาย

ชีวิตจริงก็เหมือนละคร.....แต่ในกรณีนี้ ชีวิตจริงคือการเลียนแบบละคร ไม่น่าเชื่อว่าการดูละครจะส่งผลในหลากหลายด้านและมีอิทธิพลกับคนดูอย่างมาก ฉากในละครบางฉาก อาจจะตรงกับชีวิตจริงจนอินและกระทำตาม อย่างในกรณีของสาวใหญ่วัย 43 ที่อินละครบวกกับเครียดจากปัญหาครอบครัว จนเลียนแบบฉากบางฉากในละคร นั่นก็คือการกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย เพื่อจบปัญหาชีวิตที่แสนทุกข์ทม

และน่าเชื่อว่า แค่ส่วนนีงในละคร "ระบำมาร" กับฉากเปิดเรื่องจะทำให้คนที่ดูละคร ถึงขั้นอินจัดถึงขั้นไปทำตามเรียกว่าน่าเป็นห่วงมากในกรณีของ สาวใหญ่วัย 43 ที่เกิดเครียดจากปัญหาครอบครัว ขับรถเก๋งฮอนด้ามาจอดกลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ก่อนตัดสินใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย กลางสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือ หลังพบว่านอนหมดสติอยู่ริมฝั่งใกล้ปากอ่าวไทย ซึ่งพบว่ามีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายจากแรงกระแทกเสาตอม่อใต้น้ำ

จากเหตุการณ์ในครั้งนี้สันนิษฐานว่ากระโดดแม่น้ำฆ่าตัวตาย เพราะอินกับ ละคร ระบำมาร ของผู้จัด หนิง ปณิตา ที่ออกอากาศทางช่อง7 ที่นำเสนอตอนแรกของละครด้วยฉาก นักแสดงนำ นินิว กัญญารัตน์ ตัดสินใจกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำฆ่าตัวตาย จากปัญหาเรื่องความรักและ ปัญหาการเป็นเมียน้อย อาจจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ สาวใหญ่คนดังกล่าวตัดสินใจทำตาม

ด้านผู้จัดละครคนดัง หนิง-ปณิตา เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีนี้ว่า "ค่อนข้างตกใจที่ละครมีอิทธิพลกับคนดูอย่างมาก และไม่คิดว่าแค่ส่วนหนึ่งในละครกับฉากเปิดเรื่องจะทำให้คนเสพงานละคร อินจัดถึงขั้นไปทำตาม กับฉากฆ่าตัวตายที่เจ้าตัวตั้งใจถ่ายทำ พยายามนำเสนอพิจารณามาอย่างดีแล้ว และตัดออกไปมากแล้ว โดยเฉพาะมุมกล้อง ก็พยายามไม่ให้เห็นตัวอย่างหรือนำเสนอภาพความรุนแรงตั้งแต่แรก พร้อมตรวจสอบงานละครเรื่องนี้ ลดเนื้อหาความรุนแรงให้มากยิ่งขึ้น"

ส่วนนักแสดง ที่เป็นเจ้าของซีนใน ฉากกระโดดสะพานฆ่าตัวตายอย่าง นินิว กัญญารัตน์ เมื่อได้ทราบถึงข่าวนี้แล้วเช่นกันได้ออกมาเผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า "รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ครั้งนี้อย่างมาก และในมุมหนึ่งก็ดีใจที่การตัดสินใจผิดพลาดครั้งนี้ ไม่ถึงกับชีวิต อยากจะฝากเตือนถึงการดูละครว่าให้อยู่ในขอบเขต และอย่าปฏิบัติตาม อย่างฉากที่เจ้าตัวต้องถ่ายทอดลงไป ก็มีเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลอย่างดียังดูอันตรายเลย ถ้ามีปัญหารุมเร้าควรหาทางออกที่ดี หรือปรึกษาจากคนในครอบครัว เพื่อไม่นำพาไปสู่ทางออกที่ผิด หรือถึงแก่ชีวิตได้"

Cr.Sanook.com, ningpanita


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์