ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิป) "จักรทิพย์" เผย เร่งแก้ปัญหารถติด ประสานกทม.รื้อเกาะกลางถนนขยายช่องทาง ยอมรับเห็นใจพี่น้องปชช

1.27K 0

(มีคลิปข่าวด้านล่าง) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อวันที่27 สิงหาคม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีการแก้ปัญหาการจราจรติดขัดในกรุงเทพมหานคร ว่า เรื่องนี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าวภายใน 3 เดือน ทุกฝ่ายกำลังเร่งแก้ปัญหาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว แต่ยังไม่เห็นผล ผบ.ตร. ระบุว่า การแก้ไขปัญหาจราจรอาจจะไม่เห็นผลภายใน 1-2 วันนี้ จะสามารถบอกได้หรือไม่ว่าวันนี้ฝนจะตกหรือไม่ตก คำถามแบบนี้ไม่สร้างสรรค์ ถามว่าเรามีความพยายามไหม รัฐบาลมีความพยายามหรือไม่ ดีกว่า ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจจราจรได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เพื่อรื้อเกาะกลางถนนที่ไม่มีความจำเป็นออก เพิ่มเลนถนนให้มากขึ้น เราดูแล้วว่ากายภาพในกรุงเทพมหานคร มีอุปสรรค มีปัญหาส่วนไหนบ้าง เช่น การก่อสร้างต่างๆ ก็เป็นอุปสรรคในการทำงาน เราก็เห็นใจพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน ถนนเรามีเท่านี้ ตอนนี้ก็มีทั้งรถไฟฟ้าและรถไฟฟ้าใต้ดิน แต่รถก็ยังติดอยู่  ซึ่งพลเอกประยุทธ์ ก็ลงมาดูปัญหานี้ด้วยตนเองที่ บก.จร. 02 ตนเองก็ทำเต็มที่แล้ว เวลามีปัญหาอะไร ก็จะนำมาถกในที่ประชุม และหาทางแก้ไขมาโดยตลอด

ส่วนกรณีที่มีผู้ทำหนังสือร้องเรียนตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2561 ให้ตรวจสอบการขุดเจาะดินและบรรทุกขนดินที่ได้จากการขุดสร้างอุโมงค์ทางลอดและรถไฟฟ้าบริเวณแยกรัชโยธินถนนรัชดาภิเษก และขนดินที่ได้จากการขุดเจาะไปเทไว้ในที่ดินเอกชนหลายแห่ง แทนที่จะไปไว้ในพื้นที่ของราชการนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ระบุว่า ใครลักดิน ใครเสียหาย ก็ไปแจ้งความได้ ตอนนี้ตนเองก็พอทราบข่าวอยู่บ้าง เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์