ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ระทึก! ไฟไหม้รถเบนซ์ ในโรงแรมดังลำปาง

1.82K 0

27 สิงหาคม 2561 - ระทึก! ไฟไหม้ห้องเครื่อง รถเบนซ์ในโรงแรมดังลำปาง โชคดีดับทันหวิดวอด เผยเจ้าของจอดไว้ 7 วัน ไม่ได้ถอดแบตเตอรี่ออก คาดระบบสายไฟลัดวงจร

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 27 ส.ค.เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง เดินทางตรวจสอบโรงแรมอินส์หลงโฮม เลขที่ 15/1 ตั้งอยู่ซอยข้างร้านอีสานซุปเปอร์แซ่ป ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง เพื่อระงับเพลิงหลังรับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุตำรวจภูธรจังหวัดลำปางว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้รถภายในโรงแรมดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบพลเมืองดีกำลังใช้น้ำฉีดที่กระโปรงหน้ารถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเมอร์ซิเดสเบนซ์ สีดำหมายทะเบียน กค-1998 ลำปาง เบื้องต้นสามารถระงับเพลิงไว้ได้ แต่ยังมีควันพุ่งออกมาจากกระโปรงหน้ารถอยู่ตลอดเวลา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้ชะแลงงัดฝากระโปรงเพื่อระบายความร้อนออกจากห้องเครื่องแต่ไม่สามารถงัดได้ จึงตัดสินใจใช้เครื่องตัดถ่างตัดที่ตัวล๊อคฝากระโปรงจนสามารถเปิดฝากระโปรงได้ พร้อมกันนั้นเจ้าหน้าที่จึงถอดแบตเตอรี่ออกทันที จากตรวจสอบพบไฟไหม้ที่สายไฟที่ขั้วแบตเตอรี่และขอบยางฝากระโปรงได้รับความเสียหาย

จาการสอบถามทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของเจ้าของโรงแรมซึ่งจอดไว้ประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว โดยไม่ได้ถอดแบตเตอรี่ออก จนกระทั่งเช้าวันนี้ มีคนเห็นกลุ่มควันโพยพุ่งออกจากกระโปรงหน้ารถจึงใช้ถังดับเพลิงฉีดระงับเพลิงแต่ควันยังคงพุ่งออกมาตลอดเวลาจึงตัดสินใจโทรแจ้ง 191 แจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากระบบสายไฟฟ้าที่ขั้วแบตเตอรี่ไหม้และลุกลามไหม้ขอบยางฝากระโปรงโชคดีมีคนมาพบ จึงใช้ถังเคมีดับได้ทัน ส่วนรถใช้ระบบน้ำมันไม่ได้ใช้ระบบแก๊สเรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์