ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

แห่เช่าเหรียญที่ระลึก!!! พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เชื่อเกิดปาฏิหาริย์ ปืน "เสี่ยอ้วน" ขัดลำกล้อง

2.91K 0
แห่เช่าเหรียญที่ระลึก!!! พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เชื่อเกิดปาฏิหาริย์ ปืน เสี่ยอ้วน ขัดลำกล้อง

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังมีกระแสข่าวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ได้บังเกิดเป็นอิทธิปาฏิหาริย์ กับเหตุการณ์การก่อเหตุฆาตกรรมอันโหดเหี้ยมที่มี นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ควงปืนลูกโม่ขนาด .38 มม. จำนวน 2 กระบอก และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี ควงปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ลงมือสังหารคู่รัก น้องสปาย-น้องฟอส หน้าองค์พระพุทธรูป แต่ปืนทั้ง 3 กระบอก เกิดด้านขัดลำ ก่อนมือสังหารทั้งสองคน จะพยายามลั่นไกจนลูกปืนจุดระเบิดหัวกระสุนพุ่งเจาะเข้าร่างจนเสียชีวิต

ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ตัว เสี่ยอ้วน ภายหลังทราบว่า จุดที่ตนก่อเหตุเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ประชาชนคนไทยให้การเคารพสักการะอย่างมาก ประกอบกับได้ประสบกับเหตุที่ยิงปืนไม่ออก เพราะตนกระทำการลบหลู่ ได้รู้สึกเคารพศรัทธา และนึกในบาปที่กระทำ ด้วยการก้มลงกราบหน้าองค์พระขอขมากรรม ขณะถูกคุมตัวมาทำแผนรับสารภาพ พร้อมประกาศต่อหน้าสื่อมวลชนทุกแขนงว่า องค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์โดยแท้จริง  

พลฯ วีรชัย พลเที่ยง ทหารดูแลตู้จำหน่ายวัตถุมงคล เปิดเผยว่า ภายหลังข่าวนี้ได้แพร่สะพัด ได้มีนักท่องเที่ยว และคนในพื้นที่จำนวนมาก แห่กันมาเช่าเหรียญที่ระลึก โครงการจัดสร้างพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ นับเป็นเหรียญแรกในแผ่นดิน ที่มีพิธีพุทธมหามังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อ วันพุธที่ 20 ธันวาคม 2538 โดยมีพระมหาเถระที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก เข้าร่วมในพิธีพุทธมหามังคลาภิเษก ครั้งนี้ ล่าสุด จำนวนเหรียญวัตถุมงคลรุ่นนี้ เหลือจำนวนน้อยใกล้หมดลงแล้ว เพราะประชาชนต่างเกิดความเลื่อมใสศรัทธา และเชื่อในความศักดิ์สิทธิ์ขององค์พระ ทำให้ต่างเช่าหาเก็บเหรียญวัตถุมงคลอันเป็นตัวแทนของ พระพุทธรูปแกะสลักเขาผาชีจรรย์ ไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล ให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวง 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์