ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

ทูตอเมริกัน พบ อ.เฉลิมชัย ชมภาพ THE HEROES

3.54K 0
ทูตอเมริกัน พบ อ.เฉลิมชัย ชมภาพ THE HEROES

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 24 ส.ค.นายกลิน ที เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และคณะ ได้เดินทางมายังโรงเหล็กวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย โดยมีอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติให้การต้อนรับ

โดยได้พาคณะของเอกอัครราชทูตสหรัฐได้เยี่ยมชม ภาพTHE HEROES ที่จะแสดงไว้ภายในโรงเหล็ก และชมรูปปั้นต้นแบบรูปปั้นจ่าแซม หรือนาวาตรีสมาน กุนัน โดยอาจารย์เฉลิมชัย ได้อธิบายถึงความหมายและที่มาของจุดต่างๆที่อยู่ในภาพวาดและรูปปั้น สร้างความสนใจให้กับ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา

หลังจากได้เยี่ยมชมการปั้น และภาพวาด แล้วคณะของเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ได้มอบ ของที่ระลึก ให้กับศิลปินผู้ร่วมกันวาดภาพTHE HEROES และปั้นรูปปั้นจ่าแซม โดยอาจารย์เฉลิมชัยได้มอบภาพTHE HEROES ที่เป็นภาพพิมพ์ให้ตอบแทน โดยมี หมายเลข 50/200 มอบให้กับเอกอัครราชทูต พร้อมกับเซ็นลายเซ็นต์กำกับ จากนั้นได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับ นางสาวรวินท์มาศ ลือเลิศ เจ้าของร้าน มีสไวท์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมมอบของที่ระลึก ให้กับทีมงานของร้านด้วย

ก่อนหน้านี้ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ได้เดินทางไปที่ศาลากลางจังหวัดเชียงรายเพื่อขอบคุณ ที่ทางจังหวัดเชียงรายได้ดูแลและสนับสนุนการดำเนินงานของ เจ้าหน้าที่สหรัฐอเมริกาในระหว่างที่ช่วยเหลือนักเตะและโค้ชทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่ทั้ง 13 คนที่ติดอยู่ภายในวนอุทยานถ้ำหลวง- ขุนน้ำนางนอนจนภารกิจสำเร็จลุล่วง


เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์