ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

คุมประพฤติเมาแล้วขับบำเพ็ญประโยชน์ ทาสีจราจรเพื่อความปลอดภัย

1.16K 288

ผู้ถูกคุมความประพฤติคดีเมาแล้วขับมาบำเพ็ญประโยชน์โดยนำถังใส่สีแดงและสีขาวพร้อมแปรงไปทาสีขอบทาง เครื่องหมายจราจรขาว-แดง ตามฟุตบาท เพื่อให้สีเส้นจราจรที่จาง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน

วันนี้(23 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนด้านข้างโรงพยาบาลสุรินทร์ สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ลุยเดินหน้านำผู้ถูกคุมความประพฤติคดีเมาแล้วขับมาบำเพ็ญประโยชน์โดยนำถังใส่สีแดงและสีขาวพร้อมแปรงไปทาสีขอบทาง เครื่องหมายจราจรขาว-แดง ตามฟุตบาท เพื่อให้สีเส้นจราจรที่จาง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เกิดความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนเป็นการกระตุ้นให้ประชาชนชาวยะลา ปฎิบัติตามกฎระเบียบ ห้ามหยุด และจอดรถอย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างจิตสำนึกและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้รถใช้ถนนได้อย่างปลอดภัย เพราะถนนเส้นนี้มีผู้ที่สัญจรไปมาเยอะมาก และสีทางฟุตบาทก็จางมากแล้ว ผู้ถูกคุมประพฤติทุกคนยอมรับว่าตัวเองกระทำผิด พร้อมใจและเต็มใจที่จะลงบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมตามที่ศาลสั่ง


นายสุกิจ ศิริภาณุรักษ์ รองผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์ บอกกับทีมข่าวว่า สืบเนื่องจากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์ มีผู้ถูกคุมความประพฤติในความดูแลรับผิดชอบจำนวนมาก ซึ่งหนึ่งในเงื่อนไขที่ศาลกำหนดไห้ในเรื่องของการบำเพ็ญประโยชน์หรือบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ทำงานบริการสังคม วันนี้สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ก็ได้นำผู้ถูกคุมความประพฤติมาร่วมทำความดีเป็นจิตอาสาในการบำเพ็ญประโยชน์ด้วยการทาสีจราจร เพื่อช่วยเหลือในเรื่องของการจราจร ซึ้งเป็นกิจกรรมที่สำนักงานคุมประพฤติ จ.สุรินทร์ ได้ทำกันมาอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

เรื่องโดย เนชั่นทั่วไทย | ภาพโดย เนชั่นทั่วไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend