ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

วินจยย.บุก "แกร็บ" จี้หยุดใช้ป้ายขาวรับผู้โดยสาร เตรียมฟ้องศาลปกครอง 30 ส.ค.นี้

7.79K 90
วินจยย.บุก แกร็บ จี้หยุดใช้ป้ายขาวรับผู้โดยสาร เตรียมฟ้องศาลปกครอง 30 ส.ค.นี้

กลุ่มผู้ขับขี่จยย.รับจ้าง รวมตัวหน้าสนง. "แกร็บ ประเทศไทย"ครั้งที่ 3 จี้ทำตามมติ หยุดใช้ป้ายขาวรับส่งผู้โดยสาร หลังฝ่าฝืนละเลยมาหลายเดือน เตรียมยื่นฟ้อง หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต่อศาลปกครอง 30 สิงหาคมนี้

วันที่ 23 สิงหาคมชมรมเพื่อนแท้ชาววิน นำโดย นายสันติ ปฏิภาณรัตน์ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างวินหมู่บ้านสินธร บางกะปิ ได้นัดผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ทำตามคำสั่งของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร (กอ.รมน.กทม.) หยุดนำรถจักรยานยต์ป้ายขาวมารับ-ส่งผู้โดยสาร รวมทั้งหยุดนำรถจักรยานยนต์ป้ายเหลืองมารับผู้โดยสารนอกเขตที่สังกัด ที่หน้าอาคารธนภูมิ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

นายสันติ กล่าวว่า ตนได้มาสำนักงานใหญ่ของแกร็บเป็นครั้งที่ 3 แล้ว สืบเนื่องมาจากวันที่ 24 พ.ค. ได้มีการประชุมที่ศาลาว่าการ กทม. โดยมี กอ.รมน.กทม. เป็นประธาน มีมติสนับสนุนให้บริการรถจักรยานยนต์สาธารณะทั้งในรูปแบบของวินและแอปพลิเคชั่น โดยผู้ขับขี่ต้องมีใบขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ และต้องใช้ป้ายเหลือง หรือป้ายทะเบียนรถสาธารณะเท่านั้น โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 1 มิถุนายน

นายสันติ กล่าวอีกว่า ทางแกร็บฯ ขอเวลา 30 วัน ซึ่งผ่านไปแล้วเมื่อช่วงวันที่ 1 กรกฏาคม ที่ผ่านมา แต่ยังฝ่าฝืนโดยนำรถจักรยานยนต์ป้ายขาวรับส่งผู้โดยสาร จึงมาเรียกร้องให้บริษัท แกร็บฯ ทำตามมติหยุดสนับสนุนสมาชิกนำรถจักรยานยนต์ป้ายขาวมารับส่งผู้โดยสาร"ในวันที่ 30 สิงหาคมนี้ จะเดินทางไปฟ้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้มาดูแลเรื่องนี้อย่างเป็นรูปธรรม "นายสันติ กล่าวเรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์