ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

ช่างประเสริฐ!!! ตร.หญิงอาร์เจนตินา ได้เลื่อนยศหลังป้อนนมจากเต้าให้ทารกขณะทำหน้าที่

2.49K 436
ช่างประเสริฐ!!! ตร.หญิงอาร์เจนตินา ได้เลื่อนยศหลังป้อนนมจากเต้าให้ทารกขณะทำหน้าที่

พลตำรวจหญิงชาวอาร์เจนตินาได้รับเลื่อนยศเป็นสิบตำรวจเอกหญิง หลังเป็นข่าวป้อนนมจากเต้าให้ทารกแปลกหน้าที่หิวโซ ขณะปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาลเด็กแห่งหนึ่งในกรุงบัวโนสไอเรสเมืองหลวง

และความที่เธอเป็นแม่ลูกอ่อน พลฯ เซเลสต์ อยาล่า จึงมีน้ำนมในเต้าป้อนให้เด็กชายคนนี้ได้ ซึ่งดูสภาพแล้วเห็นชัดอยู่ในสภาวะขาดอาหาร ในขณะที่มารดาไม่ได้อยู่ด้วยที่โรงพยาบาลเด็กแห่งนี้

อธิบดีแผนกความปลอดภัยแห่งกรุงบัวโนสไอเรสได้กล่าวชื่นชม อยาย่าหลังจากมีคำประกาศและพิธีเรียบง่ายเพื่อเลื่อนยศให้เธอเป็นสิบตำรวจเอกหญิง สังกัดแผนกตำรวจดับเพลิงท้องถิ่นที่เธอมาทำงานในฐานะอาสาสมัคร

อยาล่ากล่าวว่าเด็กทารกชายคนนี้ร้องไห้เสียงดัง และเอานิ้วมือยัดใส่ปากขณะที่เธอเข้าไปใกล้ และด้วยสัญชาติญาณแม่ อยาล่ารู้ดีกว่าเด็กทารกกำลังหิวมาก และได้ขออนุญาตจากพยาบาลที่ดูแลแล้ว เพื่อขอป้อนนมให้เด็กทารกคนนี้ ซึ่งเป็นลูก 1 ใน 6 คนของมารดาที่อยู่ในฐานะยากจน

เพื่อนร่วมงานตำรวจที่ได้เห็นภาพอยาล่ากำลังป้อนนมเด็กได้ถ่ายนี้และโพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับเขียนข้อความยกย่องจิตสำนึกในการทำหน้าที่ของเธอด้วยสัญชาติญาณแม่ "ภาพแบบนี้จะไม่ได้มีเกิดขึ้นให้ได้เห็นโดยง่าย"

+++


เรื่องโดย theguardian.com | ภาพโดย Cristian Ritondo/Twitter
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์