ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

พบรอยประหลาดบนพื้นปูนในบ้าน เจ้าของเชื่อรอยพญานาค

1.39K 0
พบรอยประหลาดบนพื้นปูนในบ้าน เจ้าของเชื่อรอยพญานาค

รอยประหลาดที่เชื่อว่าเป็นรอยพญานาค พบว่าเป็นรอยสีขาวบนพื้นปูน ความยาวประมาณ 3 เมตร กว้างประมาณ 10 ซม.ลักษณะคดไปมา อยู่ 3 จุด มีโต๊ะหมู่บูชา พร้อมพาน 3 พานวางไว้

วันนี้ (22 ส.ค.2561) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบรอยประหลาดคล้ายรอยพญานาคบนพื้นปูนอยู่ภายในบ้าน ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่บ้านดังกล่าว พบนางเบญจพร พลอยรุ่งรัศมี อายุ 71 ปี พาไปดูรอยประหลาดที่เชื่อว่าเป็นรอยพญานาค พบว่าเป็นรอยสีขาวบนพื้นปูน ความยาวประมาณ 3 เมตร กว้างประมาณ 10 ซม.ลักษณะคดไปมา อยู่ 3 จุด มีโต๊ะหมู่บูชา พร้อมพาน 3 พานวางไว้


พร้อมกันนี้ยังพบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าว ชาวบ้านเตรียมดอกไม้ธูปเทียนหมากพลู เพื่อทำการกราบไหว้ขอโชคลาภจากรอยประหลาดที่ปรากฏให้เห็น ซึ่งเชื่อว่าเป็นรอยพญานาค โดยภายในลานหน้าบ้าน และในตัวบ้าน พบเป็นรอยม้วน ลักษณะเหมือนมีสัตว์เลื้อยคลานเลื้อยวนเป็นวง ทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นรอยพญานาคที่มาแสดงอภินิหาร และให้โชคให้ลาภ

นางเบญจพร พลอยรุ่งรัศมี อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านเล่าว่า ก่อนจะมีร่องรอยประหลาดที่ตนเชื่อว่าเป็นรอยของพญานาค ได้มีงูใหญ่เลื่อนผ่านเข้ามาในบ้านของตนแล้วหายไป อีก 3 วัน ต่อมาได้มีฝนตกติดต่อกันตนได้เดินดูรอบบ้านตามปรกติพบว่ามีร่องรอยสีขาวบนพื้นปูนที่ไม่เหมือนกับพื้นปูนทั่วไปในบ้าน ทั่งๆที่สำรวจทุกวัน ตนจึงไปหาหมอมาเข้าทรงมาดู หมอเข้าทรงบอกว่าเป็นร่องรอยของพญานาคที่ได้เลื่อยมา ให้จัดโต๊ะหมู่บูชาพร้อมนำพานใส่ดอกไม้มา 3 พานเพื่อบูชา ซึ่งตนเองมีความเชื่อว่าเป็นร่องรอยพญานาค จะเก็บเอาไว้แบบนี้จนกว่ารอยจะหายไป ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า รอยพญานาคดังกล่าวอยู่เต็มบนพื้นหน้าบ้าน มีการขอดเกล็ดทิ้งไว้ และแผ่พ่น สีเขียว คล้ายมอส เต็มพื้นคอนกรีต ทำให้ตนถึงกับยืนอึ้งไปพักใหญ่ ก่อนจะไปบอกญาติๆ และเพื่อนบ้านมาดู ซึ่งต่างก็บอกว่าเป็นรอยพญานาคมาให้โชคอีกด้วย

เรื่องโดย เนชั่นทั่วไทย | ภาพโดย เนชั่นทั่วไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend