ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

รองนายกฯ ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำยม

657 0
รองนายกฯ ลงพื้นที่ติดตามการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำยม

รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.สุโขทัย ตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำยม โดยเน้นย้ำการบริหารจัดการน้ำเพื่อช่วยเหลือป้องกันพื้นที่เขตเศรษฐกิจ-เกษตร พร้อมทั้งป้องกันผลกระทบด้านการท่องเที่ยว

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (23 ส.ค.) พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ จ.สุโขทัย บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ ต.ป่ากุมเกาะ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เพื่อตรวจเยี่ยมการบริหารจัดการน้ำในลุ่มแม่น้ำยม

โดยเข้ารับฟังการบริหารจัดการน้ำยมในภาพรวมจากเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ สถานการณ์น้ำและผลกระทบในพื้นที่จากนายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย และแนวทางการบริหารจัดการน้ำลุ่มน้ำยมจากนายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน

ขณะที่บริเวณประตูระบายน้ำบ้านหาดสะพานจันทร์ เปิดการระบายน้ำจำนวน 5 บาน โดยมีการระบายน้ำผ่าน 220.60 ลบ.ม./วินาที สู่ทางตอนล่างของประตูระบายน้ำ โดยที่จุดวัดระดับน้ำสถานี y4 ด้านหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย โดยมีระดับความสูง 5.22 ม. โดยจุดวิกฤตอยู่ที่ 7.40 ม. มีอัตราน้ำไหลผ่าน 261.80 ลบ.ม./วินาที ซึ่งไม่มีผลกระทบใดๆ กับพื้นที่ จ.สุโขทัย

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จ.สุโขทัย ต้องทำทุกปี โดยให้เพิ่มความระมัดระวังและติดตามให้ดีอย่างใกล้ชิด สร้างความเข้าใจกับประชาชน ดูแลทั้งเขตเศรษฐกิจ การเกษตร และภาคการท่องเที่ยว การทำงานของเจ้าหน้าที่แม้จะเหนื่อยแต่เป็นหน้าที่ต้องทำเป้าหมายให้ประชาชนมีความสุข


เรื่องโดย พิเชฐ เนตรบุตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์