ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ฝนถล่มภูเก็ตทำน้ำท่วมขัง จราจรติดหนัก

754 7
ฝนถล่มภูเก็ตทำน้ำท่วมขัง จราจรติดหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดภูเก็ตว่าหลังจากฝนตกหนักทั่วทั้งจังหวัดภูเก็ตติดต่อกันมาตั้งเวลา 04.00 น.จนถึงเวลาประมาณ 08.30น.เป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังบนถนนหลายจุดเนื่องจากระบายไม่ทัน เช่น ถนนเทพกระษัตรีหน้าชุปเปอร์ชิป, ซอยสุรินทร์,แยกธนาคารชาร์เตอร์ สี่แยกโลตัส เป็นต้น ประกอบเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนทำให้หลายทางการจราจรติดขัดนานนับชั่วโมง โดยเฉพาะขาเข้าเมืองภูเก็ต เนื่องจากมีปริมาณรถสะสมต่อเนื่อง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอำนวยความสะดวกในทุกเส้นทาง

ส่วนในตัวเมืองภูเก็ตน้ำจากคลองบางใหญ่ซึ่งเป็นคลองสายหลักที่มีจุดเริ่มต้นจากน้ำตกกะทู้ และไหลผ่านตัวเมืองภูเก็ตไปลงทะเลที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน ในหลายจุดน้ำเริ่มเอ่อล้นท่วมถนน เช่น แยกถนนดีบุก ริมฝั่งถนนตรงข้ามบริษัทฟอร์ดและบ้านหงษ์หยก แยกธนาคารชาร์เตอร์ ถนนสุรินทร์ เป็นต้น โดยทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครภูเก็ต มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเร่งระบายน้ำจากลำคลองให้ออกสู่ทะเล ขณะมี่ฝนก็ยังคงโปรยปรายต่อเนื่อง

สำหรับลักษณะอากาศทั่วไปในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีปริมาณฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

ในส่วนของภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 28-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร


เรื่องโดย สาลินี ปราบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์