ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ดราม่าใส่ 'มุก' !! 'พ่อป่วย ICU ห้ามทำงานมีความสุข'

3.04K 0
ดราม่าใส่ มุก !! พ่อป่วย ICU ห้ามทำงานมีความสุข

"มุก" วรนิษฐ์ ถาวรงศ์ นางเอกดาวรุ่งของ "GMM TV" ออกอาการนอยด์หลังถูกตำหนิในฐานะในการทำหน้าที่ลูกว่า "พ่อป่วยอยู่ ICU ทำไมยังทำงานอย่างมีความสุข" เป็นดราม่าในโซเชียล เมื่อนางเอกสาวดาวรุ่ง "มุก" วรนิษฐ์ ทวิตข้อความตัดพ้อ หลังจากถูกคนเข้ามาตำหนิเธอในการทำหน้าที่ลูกว่าไม่เหมาะสม หลังสาวมุกออกมาทำงานด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทั้งที่คุณพ่อของเธอป่วยอยู่ไอซียู (ICU)

โดยในช่วงนี้สาว "มุก" ต้องเดินสายโปรโมทซีรีส์เรื่องใหม่ "Mint To Be นายนั่นแหละ คู่แท้ของฉัน" ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 ซึ่งตลอดการทำงานสาวมุกจะมีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม เวลาพบปะผู้คน จนแทบไม่มีใครรู้เลยว่าสาวมุกกำลังวิตกกังวลจากอาการป่วยของคุณพ่อของเธอ

ซึ่งคุณพ่อของสาวมุกมีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจ และกำลังเข้ารับการรักษาในห้อง ไอซียูมานานกว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว หลังการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ 4 เส้น เมื่อมีข่าวเรื่องของอาการป่วยคุณพ่อสาวมุกออกไป ก็มีคนบางคนออกมาวิจารณ์สาวมุกด้วยข้อความตำหนิว่าสาวมุกทำไมยังออกมาทำงานอย่างยิ้มแย้มได้ ทั้งที่คุณพ่อป่วยหนักขนาดนี้ พร้อมกับต่อว่าในการทำหน้าที่ของสาวมุก

ทำให้สาวมุกเกิดอาการนอยด์กับคำต่อว่าต่อขานดังกล่าว จนต้องออกมาทวิตข้อความดังนี้ "คนที่มาต่อว่าเราว่า พ่ออยู่ไอซียูทำไมเราถึงยังมาทำงานมีความสุข ยังเล่น ยังหัวเราะ เราไม่รู้จะพูดยังไงเลยอ่ะ นั่นเป็น1ในไม่กี่ความสุขที่เรามีในตอนนี้.."

จากข้อความที่สาวมุกทวิตก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในวงการเข้าไปให้กำลังใจ โดยหนึ่งในนั้นคือพี่ชายแท้ๆ ของสาวมุกอย่าง "เมฆ" จิรกิตต์ ที่ไม่พอใจกับการที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงวิจารณ์น้องสาวของเขาอย่างเสียหาย โดยเมฆได้ทวิตตอบกลับข้อความของมุกว่า "ผมคิดว่าเราไม่จำเป็นต้องมาร้องไห้ลงโซเชี่ยลให้ใครดูเวลาเสียใจทุกครั้งนะครับ เรามีวิธีจัดการกับความสุขทุกข์ในชีวิตที่ต่างกัน อย่าเอาตัวเองไปตัดสินแทนคนอื่นเลยครับ"

ด้าน "โอปอล์" ปาณิสรา ก็ได้รีทวิตข้อความของมุก พร้อมกับเล่าเหตุการณ์คล้ายๆ กันที่ตัวเองเจอมา "ตอนพี่นอนนิ่งๆ ท้องแก่อาการโคม่าอยู่ icu พี่โอ๊คต้องออกไปทำงาน ออกไปยิ้มแย้มกับโลกภายนอก และกลับมาร้องไห้อยู่ข้างเตียงพี่... คนอื่นไม่รู้เลยว่าเราต้องเผชิญอะไรอยู่บ้าง กอดน้องแน่นๆและขอให้คุณพ่อหายไวๆนะคะ "

"บันเทิง เนชั่นทีวี" ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้สาวมุกขอให้คุณพ่อหายไวๆ และการทำงานราบรื่นนะจ๊ะ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend