ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

จุฬาฯ ตั้งคกก.สืบสวนข้อเท็จจริง อาจารย์คุกคามทางเพศเด็ก

2.30K 147
จุฬาฯ ตั้งคกก.สืบสวนข้อเท็จจริง อาจารย์คุกคามทางเพศเด็ก

จากกรณีมีทวิตเตอร์แชร์เรื่องราวเกี่ยวอาจารย์วิชาแบดมินตัน ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับนิสิตผู้หญิง โดยมีลักษณะที่ส่อไปในทางคุกคามทางเพศนั้น

ทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าว โดยมีเนื้อหาสาระดังนี้ ตามที่ได้มีการนำเสนอและส่งต่อข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อกระแสหลักนำไปรายงานต่อ ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2561 เรื่องอาจารย์ผู้สอน (โครงการพิเศษ) ที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามทางเพศนิสิตหญิงนั้น ทางผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มนิสิตที่ไม่พอใจ ผ่านฝ่ายกิจการนิสิตเรียบร้อยแล้ว 

ขณะนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงขึ้น โดยระหว่างนี้ได้มีคำสั่งด่วนให้อาจารย์ผู้สอนคนดังกล่าวหยุดการสอนทันที หากทราบผลการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว จะแจ้งให้ทราบโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้ให้ความสำคัญกับสวัสดิภาพ และความปลอดภัยของนิสิตในทุกๆ ด้าน และจะมีการพิจารณาใช้กฎระเบียบเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นต่อไป 

นอกจากนี้ หากนิสิตคนใดได้รับผลกระทบจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของอาจารย์ผู้สอนในกรณีเดียวกัน หรือกรณีอื่นใด ทางมหาวิทยาลัยขอสนับสนุนให้นิสิตติดต่อสำนักบริหารกิจการนิสิตเพื่อแจ้งเรื่องร้องเรียนได้ที่ โทร. 0 2218 7052


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend