ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ครูใหญ่ร้อง ค่าไฟโรงเรียน 4.5 ล้าน!

2.32K 0
ครูใหญ่ร้อง ค่าไฟโรงเรียน 4.5 ล้าน!

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังโรงเรียนบ้านโคคลาน ต.โคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ได้รับหนังสือแจ้งค่าไฟฟ้าเดือนล่าสุดของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกิ่งอำเภอโคกสูง ลงวันที่ 28 ก.ค.61

โดยได้รับบิลเมื่อวันที่ 20 ส.ค.61 ที่ผ่านมา เป็นเงินรวมที่ต้องชำระ 4,547,902.06 บาท ส่งผลทำให้ นายอเนก ผ่องแผ้ว ผอ.โรงเรียนโคคลาน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว จึงได้รายงานไปยังสำนักเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 และเร่งทำหนังสือขอความชัดเจนไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคฯ เพื่อขอให้มีการตรวจสอบบิลค่าไฟฟ้าดังกล่าวทันที เนื่องจากเชื่อว่า น่าจะไม่ถูกต้อง

นายเอนก กล่าวอีกว่า ทางโรงเรียนได้ทำหนังสือยกเลิกหม้อแปลงไฟฟ้าลูกดังกล่าวตั้งแต่เดือน มี.ค.61 เพื่อขอหม้อแปลงไฟฟ้าใหม่ และปรับปรุงระบบไฟฟ้าภายในโรงเรียน โดยใช้หม้อระหว่างปรับปรุงในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.และก็ไม่ได้ใช้ไฟฟ้าอีก แต่บิลค่าไฟฟ้าก็ยังคงมีมาเดือนละ 334.10 กว่าบาท ไม่ถึง 300 บาทบ้างในเดือน มิ.ย.และ ก.ค.61 ทางโรงเรียนจึงทำหนังสือขอยกเลิกหมอเก่าไปอีกครั้ง เป็นรอบที่ 2 แต่ปรากฏว่า บิลสุดท้ายของหม้อนี้ที่ส่งมาเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นเงินสูงถึง 4.5 ล้านบาท

"วันที่ (22 ส.ค.) ได้รับหนังสือตอบกลับจากการไฟฟ้าฯ แล้วว่า การไฟฟ้ายอมรับความผิดพลาดในกรณีนี้ เนื่องจากเกิดความผิดพลาดในการคีย์ข้อมูล และได้ทำการแก้ไขให้เป็นยอดตามจริงแล้วคือ 55.99 บาท สำหรับบิลสุดท้ายของหม้อนี้ ทางโรงเรียนจึงได้ฝากไปยังการไฟฟ้าฯและเจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูลและส่วนที่เกี่ยวข้อง ขอให้ระมัดระวังในการทำงานให้รอบคอบด้วย" นายเอนกกล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวสอบถามกรณีนี้ไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.สระแก้ว ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางไปร่วมสัมมนาในต่างจังหวัด ชี้แจงว่า ความผิดพลาดครั้งนี้ เกิดจากการคีย์ข้อมูลผิดในการออกบิลค่าไฟฟ้าของสำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภออรัญประเทศ โดยนายบรม ศิลปชัย ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อำเภออรัญประเทศ ซึ่งดูแลการไฟฟ้าย่อยโคกสูงและไฟฟ้าย่อยตาพระยา ได้สั่งการให้ดำเนินการปรับปรุงข้อมูลและแก้ไขบิลค่าไฟฟ้าดังกล่าวให้ถูกต้อง พร้อมทั้งเดินทางไปชี้แจงผู้ใช้ไฟฟ้ารายดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เรื่องโดย กรุงเทพธุรกิจ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์