ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ชาวบ้านโวย!!! แซนด์วิชไส้หมูหยองกลายเป็นวัสดุคล้ายพลาสติก ที่เอาไว้ใส่ในผ้าอ้อมของเด็ก

2.89K 0
ชาวบ้านโวย!!! แซนด์วิชไส้หมูหยองกลายเป็นวัสดุคล้ายพลาสติก ที่เอาไว้ใส่ในผ้าอ้อมของเด็ก

แทบอ้วก!! ชาวบ้านโวยซื้อแซนด์วิชไส้หมูหยองกลายเป็นวัสดุคล้ายพลาสติก ที่เอาไว้ใส่ในผ้าอ้อมของเด็ก ความลับแตก เมื่อชาวบ้านกินแล้วเหนียวจนเคี้ยวไม่ขาด!!!

เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากมีกระแสข่าวว่ามีชาวบ้านบัวงาม ม.14 ต.บัวงามอ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้ไปซื้อแซนด์วิชไส้หมูหยอง ยี่ห้อหนึ่งในร้านค้าขายของชำภายในหมู่บ้าน แล้วนำมากินแต่พบว่าไส้แซนด์วิชที่เป็นหมูหยองนั้นกลับเคี้ยวไม่ขาด และติดฟันจึงทดลองนำไปล้างน้ำสะอาดแล้วนำมาจุดไฟเผา กลับพบว่าไส้หมูหยองนั้นเป็นวัสดุคล้ายพลาสติกที่เอาไว้ใส่ในผ้าอ้อม ของเด็กจึงนำไปให้เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลส่งเสริมประจำตำบลบัวงามตรวจสอบดู

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบกับนางกุล สาโสม อายุ 42 ปีบ้านเลขที่ 42 หมู่ 14 บ้านบัวงาม ต.บัวงาม อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานีเปิดเผยว่าได้ไปซื้อแซนด์วิชไส้หมูหยอง มาจากร้านค้าในหมู่บ้านจำนวน 10บาท มารับประทานแต่แทนที่ไส้ของมันจะเป็นหมูหยองแต่กลับเหนียวเคี้ยวไม่ขาดแล้วติดฟันจึงคายออกมาดูพบว่าถูกยัดไส้เป็นวัสดุคล้ายพลาสติด เป็นเส้นใยเพื่อให้เหมือนหมูหยอง จากนั้นได้ออกไปดูแซนด์วิชที่วางขายตามร้านค้าวัสดุพลาสติกจริงๆในหมู่บ้านอีก 3 ร้าน ก็มีแซนด์วิชเจ้าเดียวกันนี้ วางจำหน่าย ระบุชื่อแหล่งผลิตชัดเจน มีเลข อย.ครบถ้วน ทั้งนี้ได้ลองไปซื้อหมูหยองจากร้านค้าใกล้เคียงมาล้างน้ำสะอาดดูกับพบว่าหมูหยองที่ซื้อมาใหม่นั้นละเอียดและล้างน้ำจะละลายออกมา มีความแตกต่างจากไส้ของแซนด์วิชเจ้าปัญหานี้

ด้านนางยศวดี สาโสม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 407 ม.11 ต.บัวงามเจ้าของร้านค้าที่นางกุล ไปซื้อแซนด์วิช กล่าวยอมรับว่าแซนด์วิชยี่ห้อนี้ตนซื้อจากคนส่งขนมทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละประมาณ 2 แพค แพคละ 40 บาท ซึ่งนำมาขายชิ้นละ 5 บาท โดยผู้ที่มาส่งตน ไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหนแต่ในบรรดาร้านค้าจะเข้าใจกันว่าคนกลุ่มนี้จะเป็นคนส่งขนมมาให้และร้านค้าต่างๆก็จะซื้อขนมจากคนนี้ โดยจะขับจักรยานยนต์มาส่งทุกสัปดาห์แต่เนื่องจากตนเองไม่ชอบกินแซนด์วิช จึงไม่ได้ชิมหรือทดลองก่อน ซื้อมาก็ขายไป โดยไม่รู้ว่าข้างในมีอะไรบ้าง ที่ผ่านมาก็รับขนมจากคนนี้มาขายตลอดแต่ก็ไม่เคยมีปัญหาเพิ่งจะมาพบปัญหาในเคสนี้

ด้าน น.ส.กรรณิกา แก่นคำ   นักวิชาการสาธารณสุขโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลบัวงาม อ.เดชอุดม กล่าวว่า ในส่วนของ รพ.สต.บัวงามได้ออกตรวจสินค้าตามร้านขายของชำในเขตรับผิดชอบในทุกปี ซึ่งในปี 2561 นี้เพิ่งออกตรวจเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาไม่เคยพบว่ามีสินค้าชนิดนี้วางจำหน่ายและไม่เคยได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเบื้องต้นได้ส่งตัวอย่างสินค้านี้ไปตรวจพิสูจน์ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุบลราชธานีแต่ยังไม่ทราบผลที่ชัดเจนว่าเส้นแซนด์วิชยี่ห้อนี้คืออะไร

ขณะที่ เภสัชกรหญิงกาญจนา  มหาผล หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคสาธารณสุข จังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า ในเรื่องนี้จะลงไปเก็บตัวอย่างมาพิสูจน์และหาพิกัดที่ตั้งของแหล่งผลิต  และการขออนุญาตตามเลข อย.ว่าได้รับการอนุญาตผลิตหรือไม่อย่างไร ก่อนที่จะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์