ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แตงโม นิดา" ไม่ขอไปต่อ! ประกาศขอยุติงาน "วงการบันเทิง"

27.29K 13
แตงโม นิดา ไม่ขอไปต่อ! ประกาศขอยุติงาน วงการบันเทิง

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจ เพราะอยู่ๆ นักแสดงสาว "นิดา พัชรวีระพงษ์" ได้ออกมาประกาศว่า ขอยุติงาน "วงการบันเทิง" หลังจากที่เธอได้เป็นนักแสดงอยู่วงการบันเทิงมากกว่า 10 ปี

โดยเรื่องนี้นักแสดงสาวได้ออกมาประกาศชัดเจนผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "วันสุดท้ายของการถ่ายละครในปีนี้ ปีนี้เหนื่อยที่สุด แต่ก็ได้ทำงานคุณภาพกับทีมคุณภาพ ได้เรียนรู้หลายอย่าง ถือเป็นปีที่ประสบการณ์แน่นมากๆจริงๆ ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านนะคะ ขอบคุณสำหรับคนที่ติดตามผลงาน และฝากติดตามอีก3เรื่อง ทั้งที่ออนแอร์อยู่และกำลังจะปีนี้เป็นปีสุดท้ายแล้วนะคะ ที่จะเล่นละครเป็นอาชีพหลัก หลังจากนี้ต่อไป ขออนุญาตรับพิจารณาเป็นบางเรื่องและการเป็นนักแสดง จะเป็นเพียงอาชีพเสริมเท่านั้น..."

ซึ่งเธอยังพูดถึงสาเหตุที่ต้องเลือกรับงานอีกว่า ".(ถึงบรรทัดนี้แล้วใจหายTT) เนื่องด้วยสุขภาพร่างกาย ที่ไม่ค่อยแข็งแรงของโม จากการโหมงานหนัก ทำให้โมพบว่าตัวเองเป็นผู้ป่วยโรค ต่อมหมวกไตล้า และอื่นๆ อีกหลายโรคยิบย่อย คุณหมอบอกว่าเราเป็นมานานแต่เพิ่งตรวจเจอ และอาการต่างๆไม่สอดคล้องให้โมทำงานละครได้อีก จนกว่าจะหายดี เกรงว่าถ้าฝืนต่อไปร่างกายก็จะทรุด และงานก็จะออกมาไม่ดี ต่อจากนี้คงต้องใช้เวลารักษาตัว ให้เวลากับลูก และครอบครัว จนกว่าเราจะพบกันใหม่ในจอแก้ว ในวันที่โมหายดีนะคะ"

และผลงานของสาว "แตงโม" เธอได้เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 2546 จนถึงปัจจุบัน โดยเรื่องแรกที่เธอแสดง คือ ละคร "เบญจา คีตา ความรัก รับบทเป็น เฟียซ" ออกอากาศทาง ช่อง7 ซึ่งนั้นถือเป็นละครที่แจ้งเกิดในฐานะนักแสดง และเธอยังได้ร้องเพลงประกอบละครเรื่องนี้อีกด้วย

นอกจากผลงานละครแล้ว "แตงโม" ยังมีงานผลงานภาพยนตร์ รวมไปถึง ร้องเพลงประกอบละคร และมิวสิควีดีโออีกมากมาย ซึ่งนับว่าเธอเป็นนักแสดงมากความสามารถอีกหนึ่งคนของวงการบันเทิงเลยทีเดียว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์