ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

แบบนี้ก็มี!! เมืองในเม็กซิโกออกกฏหมายให้คนร่วมเพศในที่สาธารณะได้

5.51K 1.72K
แบบนี้ก็มี!! เมืองในเม็กซิโกออกกฏหมายให้คนร่วมเพศในที่สาธารณะได้

ต่อไปนี้ผู้ที่แสดงความเสน่หาหรือกิจกรรมในทางเพศในที่สาธารณะ หรือในที่ส่วนตัวแต่คนภายนอกสามารถมองเห็นได้ในเมืองกัวดาลาฮาร่าของประเทศเม็กซิโก จะถือว่าละเมิดเพียงข้อบังคับในเชิงธุรการ แต่ไม่ใช่เป็นความผิดอาญาอีกต่อไป

ภายใต้กฎหมายฉบับใหม่ ตำรวจไม่มีอำนาจใดๆ ที่จะไปแทรกแซงการแสดงออกในทางเพศที่เปิดเผยกล่าว เว้นแต่มีคำร้องเรียนที่ระบุชัดจากสาธารณะชนหรือบุคคลที่สามที่ได้รับผลกระทบ จากรายงานข่าวต่างประเทศ

กฎหมายใหม่ได้ให้คำจำกัดที่กว้างขวางสำหรับการกระทำในทางเพศ ซึ่งประกอบไปด้วย "การมีความสัมพันธ์ทางเพศ หรือกระทำการอันเป็นการเปิดเผยเนื้อหนังมังสา ในที่สาธารณะ สถานที่ว่างเปล่า ภายในยานพาหน หรือในที่ส่วนตัวแต่คนภายนอกสามารถมองเห็นได้

วัตถุประสงค์ของความเปลี่ยนแปลงในเรื่องนี้มาจากนโยบายใหม่ที่ต้องการให้ตำรวจไปมุ่งทำหน้าที่ปราบอาชญากรรมแทนที่จะต้องมาเสียเวลาและกำลังคนไปกับเรื่องที่มีความร้ายแรงน้อยกว่า

แน่นอนว่ามีผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับกฏหมายใหม่ในเมืองนี้ ซึ่งมีแนวคิดในเชิงอนุรักษ์นิยมในแง่ศาสนามาเป็นเวลานาน โดยพวกเขาได้ยกข้อโต้แย้งขึ้นมาว่าอาจส่งผลให้นักข่มขืน หรือผู้ที่นิยมใคร่เด็ก ฉวยโอกาสกระทำผิดหรือพลเมืองดีทั่วไป ไม่กล้าเข้าแทรกแซงการกระทำที่น่าสงสัยว่าเข้าข่ายข่มขืนหรือการใคร่เด็กโดยฉับพลันทันที

+++


เรื่องโดย nbcnewyork.com | ภาพโดย Online photos
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์