ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผู้เสียหายแจ้งความ "นกน้อย อุไรพร" ยืมโฉนดที่ดินไปจำนอง

8.75K 0
ผู้เสียหายแจ้งความ นกน้อย อุไรพร ยืมโฉนดที่ดินไปจำนอง

หลังจากที่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ นางอุไรพร สีหะวงศ์ หรือ "นกน้อย อุไรพร" หมอลำชื่อดังวง เสียงอิสาน ที่ สภ.อุดรธานี โดยเปิดเผยสาเหตุที่มาแจ้งความ เพราะ นกน้อย อุไรพร เคยทำสัญญายืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่ากว่า 49 ล้านบาทไปจำนองกับนายหน้าเจ้าหนี้นอกระบบ เมื่อ 4 ปี ก่อน

สำหรับเรื่องนี้นางสุดารัตน์ ภูผานี เจ้าของที่ดิน 33 ไร่ ได้ตกลงทำสัญญากับ นกน้อย อุไรพร ว่าภายใน 3 เดือนจะไถ่ถอนคืนมาให้ แต่ผัดวันประกันพรุ่งจนล่วงเลยมา 4 ปี โดยมีพระภิกษุสงฆ์ 1 ใน 2 รูป ในจังหวัดอุดรธานี ที่ส่งเสียจนเรียนจบปริญญาเอก มาออกปากขอยืมโฉนดที่ดินไปให้

นางสุดารัตน์ ภูผานี เจ้าของที่ 33 ไร่ บอกว่า มีพระเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย โดยบอกว่า เธอเคารพพระภิกษุสงฆ์อยู่ 2 รูป ในจังหวัดอุดรธานี ส่งเสียจนเรียนจบปริญญาเอก พระ 1 ใน 2 รูป เป็นเจ้าอาวาสวัด มาออกปากขอยืมโฉนดที่ดิน 33 ไร่ มูลค่ากว่า 49 ล้านบาทไปให้กับ นกน้อย อุไรพร เอาไปจำนอง การเดินทางกลับมาเมืองไทยครั้งนี้ ต้องการจะสะสางเรื่องนี้ให้เรียบร้อย ที่ผ่านมาต้องเสียเงินค่าตั๋วเครื่องบินครั้งละแสนเพื่อที่จะมาตามเรื่องนี้ แต่ก็ยังไม่ได้โฉนดที่ดินคืน มั่นใจว่ามีหลักฐานเป็นคลิปวีดิโอ คลิปเสียง เอกสารลายเซ็นทำหนังสือต่อหน้าทนายความ เอาผิดคู่กรณีได้อย่างแน่นอน และถ้าหากถูกฟ้องกลับก็พร้อมสู้จนถึงที่สุด เพราะครอบครัวเดือดร้อนมากจากการกระทำของคู่กรณี เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี กำลังทำเอกสารเพื่อเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบปากคำ เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า นายหน้าที่ทาง นกน้อย อุไรพร ได้เอาโฉนดของผู้เสียหายไปจำนอง ก็คิดเงินค่าดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนดด้วย

ในปัจจุบันชื่อเสียงของคณะเสียงอิสานขยายวงกว้าง ด้วยทีมงานที่ยิ่งใหญ่ขบวนคอนวอยที่ยาวเหยียด เวทีแสงสีเสียงและการแสดงอันตื่นตาตื่นใจ และรูปแบบเวทีที่ยิ่งใหญ่ อลังการ โดยใช้รถ 6 ล้อ 2 คันกางปีกออก แล้วก็จัดสเตปใช้ระบบไฮดรอลิกซึ่งเป็นการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งและรูปแบบการแสดงใหม่ จนได้ชื่อว่าเป็น สุดยอดหมอลำ ก้าวล้ำตลอดกาล ปัจจุบัน นกน้อย อุไรพร ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีหมอลำในยุคปัจจุบันอีกคนหนึ่งด้วย

ด้านความเคลื่อนไหวฝั่ง นกน้อย อุไรพร ช่วงกลางดึกของ วันที่ 20 ส.ค. แป้ง ณัฐธิดา หรือ น้องแป้ง เสียงอิสาน หมอลำสาวดาวประจำวงเสียงอิสาน ซึ่งเป็นหลานสาวแท้ๆ ของ นกน้อย อุไรพร ได้มีการโพสต์ภาพถ่ายคู่กับแม่นกน้อยที่ชูสองนิ้ว พร้อมกับข้อความบรรยายว่า "ฮักแฮง...แพงหลาย สู้เท่านั้น" โดยมีเหล่าแฟนคลับเข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจแม่นกน้อยเป็นจำนวนมาก ขอให้ยิ้มสู้กับสถานการณ์ที่กำลังเป็นประเด็นร้อน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพร้อมเป็นกำลังใจ และอยู่เคียงข้างแม่นกเสมอ

สำหรับเรื่องนี้ทางทีมงานเนชั่นบันเทิงได้ติดต่อไปยังคณะหมอลำเสียงอิสาน เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าวว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป และทางคนรับงานของวง เสียงอิสาน ก็แจ้งว่าเรื่องนี้ต้องรอให้ทางค่ายท็อปไลน์ออกมาแถลงข่าว เราจึงได้ติดต่อไปทางค่ายท็อปไลน์ โดยฝ่ายประชาสัมพันธ์ก็แจ้งกลับมาว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ทางค่ายก็คงไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรด้วย ต้องปล่อยให้จัดการกันเอง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์