ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

คนงานโรงกษาปณ์แคนาดาขโมยเหรียญทองยัดใส่รูก้น ติดคุก 30 เดือน

1.60K 0
คนงานโรงกษาปณ์แคนาดาขโมยเหรียญทองยัดใส่รูก้น ติดคุก 30 เดือน

มีคำตอบแล้วสำหรับผู้ที่อาจสงสัยว่าพนักงานโรงกษาปณ์ทั่วโลกได้รับความวางใจให้ทำงานนี้ได้ เพราะว่าเป็นความซื่อสัตย์ส่วนบุคคล หรือว่าเพราะถูกตรวจจับอย่างเข้มงวด จึงไม่อาจแอบขโมยหรือยักยอกทรัพย์สินมาเป็นของส่วนตัวได้

คนงานหนุ่มที่โรงกษาปณ์แคนาดาถูกจับได้ หลังจากแสดงอาการมีพิรุธ ขณะเดินผ่านเครื่องตรวจจับโลหะ และพอเจ้าหน้าที่ รปภ.ค้นกระเป๋า ก็พบถุงมือยางและครีมล่อหลื่นวาสเซอลีนในกระเป๋า ก่อนที่จะตรวจค้นร่างกายอย่างละเอียดและพบก้อนทองคำ 22 ก้อนซุกอยู่ในรูทวาร

เจ้าหน้าที่ รปภ.ใช้เครื่องตรวจจับโลหะแบบมือถือ แต่ก็ไม่พบว่ามีความผิดปกติที่รูทวารของเขา หลังจากที่เครื่องตรวจจับโลหะประจำที่ส่งเสียงเตือนแต่แรก ก่อนที่จะไปค้นตู้เก็บของและพบทองคำอีก 4 ก้อนอยู่ภายใน

เลสตั้น ลอว์เรนซ์วัย 35 ปี เขาทำงานที่โรงโรงกษาปณ์ของแคนาดามาแล้ว 7 ปี โดยเขาได้ขายทองคำ 17 ก้อนให้ร้านแห่งหนึ่ง ในเมืองออตตาวา ก่อนที่จะถูกดำเนินคดีและพิพากษาให้ได้รับโทษจำคุก 30 เดือน

ลอว์เรนซ์ได้รับการลดค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 145,900 ดอลลาร์ในคำพิพากษาศาลชั้นตั้น เมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากมูลค่าของก้อนทองคำได้ลดค่าลงไปมาก เมื่อเทียบกับราคาตอนที่เขาขายไป

ลอว์เรนซ์ยังได้รับเงื่อนไขปราณีเพิ่มเติมจากศาลว่าหากเขาชดใช้เงินเป็นค่าเสียหายทั้งหมดจำนวนราว 165,000 ดอลลาร์ จะได้รับการลดหย่อนโทษจำคุก

+++


เรื่องโดย mirror.co.uk | ภาพโดย CBS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์