ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

หน.อช.ดอยอินทนนท์ ยัน "เอาอยู่" - น้ำตกเที่ยวได้ตามปกติ

1.07K 46
หน.อช.ดอยอินทนนท์ ยัน เอาอยู่ - น้ำตกเที่ยวได้ตามปกติ

นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่าผลพวงจากพายุุโซนร้อนเบบินคา ทำให้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้น้ำบนยอดดอยเพิ่มปริมาณมากขึ้น แต่สถานการณ์ยังปกติดีไม่ได้วิกฤติอย่างที่หลายคนเป็นห่วงยังสามารถรองรับและเอาได้อยู่

ทั้งนี้ ปริมาณน้ำฝนอยู่ที่ 90 มิลลิเมตรเมื่อเทียบกับปีที่แล้วที่เกิดปัญหาอุทกภัยถือว่าน้อยกว่าครึ่ง โดยเฉพาะที่น้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ แม้ว่าจะมีมวลน้ำจำนวนมาก แต่ถือว่าสถานการณ์ปกติ จึงไม่ได้แจ้งเตือนภัยแต่อย่างใด ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศจำนวนมากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวน้ำตกโดยตนไม่ได้สั่งปิด ยังสามารถเดินเที่ยวได้ตามปกติ แต่ห้ามลงเล่นน้ำเท่านั้น

นายรุ่งกล่าวว่า วันนี้ ตนได้แจ้งประสานไปยังนายอำเภอทั้ง 4 อำเภอ คือ แม่วาง จอมทอง แม่แจ่มและดอยหล่อ ว่าขณะนี้สถานการณ์ปกติ ยังสามารถรับมือได้ หากมีอะไรน่าเป็นห่วง จะได้รีบเตือนภัยนอย่างเร่งด่วนส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ขึ้นมายังดอยอินทนนท์นั้นยังสามารถเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ขอให้ระมัดระวังการขับขี่ เนื่องจากยังมีฝนตก และทัศนวิสัยมีหมอกหนา และให้ระมัดระวังเรื่องถนนลื่น


เรื่องโดย สุพีร์ สังหรานนท์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์