ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ทำกันถึงขนาดนี้! โรงเรียนห้ามเด็กชายผมเดรดล็อกเข้าห้อง โซเชียลแค้นจัด ถึงขั้นขู่ฆ่า

1.04K 5
ทำกันถึงขนาดนี้! โรงเรียนห้ามเด็กชายผมเดรดล็อกเข้าห้อง โซเชียลแค้นจัด ถึงขั้นขู่ฆ่า

(คมชัดลึกออนไลน์) พ่อไลฟ์สดเหตุการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก โรงเรียนคริสต์เอกชนเล็กๆในฟลอริดาเจอโซเชียลเดือด! แชร์กระหน่ำถึงขั้นขู่ฆ่า ปมนักเรียนชายวัย 6 ขวบไม่ได้เข้าเรียนเพราะทรงผมเดรดล็อก

                        เด็กชายคลินตัน สแตนลีย์ จูเนียร์ เตรียมพร้อมไปโรงเรียนวันแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่เมื่อไปถึง กลับถูกปฏิเสธให้เข้าห้องเรียน เพราะทรงผมเด็กชายผิดระเบียบ แต่พ่อของเขา คลินตัน แสตนลีย์ ซีเนียร์ ไม่พอใจมาก และไลฟ์สดเหตุการณ์ผ่านเฟซบุ๊กที่ต่อมากลายเป็นคลิปไวรัลยอดเข้าดูกว่าครึ่งล้าน และแชร์กันแพร่หลายในหมู่นักเคลื่อนไหว และชุมชน ผลคือโรงเรียน บุ๊ก คริสเตียน อะคาเดมี ถูกกระหน่ำโจมตีอย่างหนัก 

                        ในคลิปวิดีโอ ลูกชายขอให้พ่อม้วนและมัดผมเป็นหางม้า แต่พ่อกล่าวว่าโรงเรียนไม่อนุญาตอยู่ดีเพราะระเบียบระบุความยาวของผมต้องเหนือหู   

                        พ่อของเด็กชายอ้างว่า เขาทราบว่าลูกชายต้องแต่งเครื่องแบบนักเรียน แต่ไม่ได้รับแจ้งเรื่องระเบียบห้ามทรงเดรดล็อก ดังนั้น หากไม่ได้เกิดจากอคติก็ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ต่อมา สแตนลีย์ ซีเนียร์ พาลูกชายไปลาออก และพาไปเข้าโรงเรียนใหม่ซึ่งเป็นโรงเรียนของรัฐ  

                        อย่างไรก็ดี ระเบียบโรงเรียนที่โพสต์บนเวบไซต์และใช้มาตั้งแต่ก่อตั้งโรงเรียนในปี 2514  ระบุว่าห้ามนักเรียนไว้ผมทรงเดรดล็อก โมฮอว์ก สีย้อม หรือแบบผมไม่ธรรมชาติ 

                        ซู บุ๊ก เจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการโรงเรียน กล่าวว่า ตั้งแต่คลิปวิดีโอเริ่มแพร่ออกไป เธอได้รับโทรศัพท์ต่อว่าไม่หวาดไม่ไหว รวมถึงคำหยาบสารพัด และคำขู่ฆ่า จนต้องยกหูออกและเปิดเพลงคริสต์ฟัง ขณะผู้ช่วยนายอำเภอต้องเดินทางไปที่โรงเรียนในวันที่สองของวันเปิดภาคเรียนเพราะคำขู่  

                        สาธุคุณ จอห์น บุ๊ก ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนเอกชน จึงมีสิทธิออกนโยบายของตัวเองได้  และยืนยันว่า นี่ไม่ใช่ปัญหาสีผิว เพราะนักเรียนในโรงเรียนผิวดำ 95% กระนั้น หลายฝ่ายก็มองว่าโรงเรียนน่าจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีกว่านี้  


เรื่องโดย คมชัดลึกออนไลน์ | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend