ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ระทึก! เครื่องบินกระแทกพื้นไถลนอกรันเวย์ลงจอดกลางฝน ผู้โดยสารสไลด์ลงฉุกเฉิน!

2.06K 80
ระทึก! เครื่องบินกระแทกพื้นไถลนอกรันเวย์ลงจอดกลางฝน ผู้โดยสารสไลด์ลงฉุกเฉิน!

เครื่องบินโดยสารของจีน ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ที่สนามบินในฟิลิปปินส์ ผู้โดยสารและลูกเรือต้องลงจากเครื่องบินด้วยทางสไลด์ฉุกเฉิน เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินเซียะเหมิน แอร์ ลงจอดกระแทกพื้นรันเวย์ก่อนไถลเลยไปหยุดนิ่งบนทุ่งหญ้าชุ่มฝนและดินโคลนใกล้รั้วสนามบินนินอย อาคิโน ในกรุงมะนิลาเมื่อเวลาเกือบเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องยนต์ตัวหนึ่งและล้อข้างหนึ่งฉีกออก

เครื่องบินโบอิ้ง 737 ของสายการบินเซียะเหมิน แอร์ ลงจอดกระแทกพื้นรันเวย์ก่อนไถลเลยไปหยุดนิ่งบนทุ่งหญ้าชุ่มฝนและดินโคลนใกล้รั้วสนามบินนินอย อาคิโน ในกรุงมะนิลาเมื่อเวลาเกือบเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่น โดยเครื่องยนต์ตัวหนึ่งและล้อข้างหนึ่งฉีกออก

ผู้โดยสารทั้ง 157 คนและลูกเรือ 8 คนต้องลงจากเครื่องบินด้วยทางสไลด์ฉุกเฉิน และทุกคนปลอดภัยดี แม้บางคนมีรอยฟกช้ำเล็กน้อย ถึงเช้าวันศุกร์ เครื่องบินยังอยู่ในสภาพจอดนิ่งส่วนท้องราบไปกับพื้น

ชุดสอบสวนจะนำกล่องบันทึกข้อมูลการบิน และกล่องบันเสียงในห้องนักบินไปตรวจสอบ และสนามบินจะตรวจสอบปัจจัยต่างๆที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยรวมถึงสภาพอากาศ เทคโนโลยี และการสื่อสารระหว่างนักบินและหอบังคับการบิน ส่วนรันเวย์หลักถูกปิดระหว่างให้เจ้าหน้าที่กำจัดคราบน้ำมันเพื่อเคลื่อนย้ายเครื่องบินออกไปและเก็บกวาดเศษชิ้นส่วนเสียหาย

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่าเครื่องบิน บินวนเหนือสนามบินราว 1 ชั่วโมงก่อนพยายามลงจอด เหตุการณ์นี้ทำให้สนามบินต้องปิดรันเวย์หลักชั่วคราว


เรื่องโดย คมชัดลึกออนไลน์ | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend