ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

น่าสลดใจ!! เด็กอินโดฯ 2 ขวบ สูบบุหรี่วันละ 40 มวน

2.75K 60
น่าสลดใจ!! เด็กอินโดฯ 2 ขวบ สูบบุหรี่วันละ 40 มวน

ไม่ใช่เรื่องใหม่ ถ้าพูดถึงเด็กติดบุหรี่ในอินโดนีเซีย เช่นกรณีล่าสุด เด็กชายวัย 2 ขวบ ติดบุหรี่หนักต้องสูบวันละ 40 มวน แถมพ่อแม่ก็ไม่ห้าม เพราะทำให้ลูกง่วงนอน เรื่องราวน่าสลดใจเกิดขึ้นที่เมืองซูคาบูมี จังหวัดชวาตะวันตก เมื่อเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ถูกระบุชื่อเพียงว่า RAP มีพฤติกรรมติดบุหรี่อย่างหนัก ต้องสูบวันละ 2 ซอง หรือ 40 มวน โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากการเก็บก้นบุหรี่บนถนน และพ่อแม่ก็ไม่ได้ห้ามปรามด้วย

เมื่อปี 2553 เด็กชายอาร์ดี ไรซาล ชาวจังหวัดสุมาตรา ทำให้โลกตะลึงมาแล้ว เพราะติดบุหรี่ตั้งแต่อายุ 2 ขวบ และต้องสูบวันละ 2 ซอง แต่ตอนนี้เลิกได้แล้ว ส่วนกรณีเด็กชาย RAP เพิ่งจะติดบุหรี่ได้ราวเดือนครึ่ง แต่ผู้เป็นพ่อไม่เคยปฏิเสธเวลาที่ลูกขอบุหรี่ ที่มักจะพ่วงอารมณ์ที่เกรี้ยวกราดมาด้วย ส่วนแม่กลับมองว่าเป็นการดีที่การสูบบุหรี่ทำให้ลูกง่วงนอน 

เวลาที่ขอบุหรี่จากพ่อไม่ได้ เขาก็เริ่มขอจากผู้ใหญ่คนอื่นๆ พ่อของเขาบอกว่าประหลาดใจที่ลูกสูบบุหรี่ได้ราวกับผู้ใหญ่ที่สูบมาหลายปี และยังกินกาแฟ mochaccino ด้วย และในขณะที่ยังไม่มีสัญญาณว่ารัฐบาลจะยื่นมือเข้ามาช่วย พ่อแม่ของเด็กก็บอกว่ามีแผนจะแก้ปัญหาลูกติดบุหรี่แล้ว แต่ไม่ได้บอกว่าจะทำอย่างไร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์