ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ใบเตย" แจงใช้ชื่อเพลง "เอาไม่เสร็จ" แค่ซิกเนเจอร์สไตล์ตัวเอง ย้ำที่ดูอึ๋มขึ้นเพราะอ้วนขึ้น

2.65K 57
ใบเตย แจงใช้ชื่อเพลง เอาไม่เสร็จ แค่ซิกเนเจอร์สไตล์ตัวเอง ย้ำที่ดูอึ๋มขึ้นเพราะอ้วนขึ้น

"ใบเตย" สุธีวัน ทวีสิน ลั่น!!! ไม่ใช่ต้นตอทำวงเพลงลูกทุ่งล่มสลาย แจงใช้ชื่อซิงเกิ้ลใหม่ "เอาไม่เสร็จ" แค่เป็นซิกเนเจอร์ของสไตล์ตัวเอง ย้ำที่ดูอึ๋มขึ้นเพราะอ้วนขึ้น

สร้างความฮือฮาให้กับสังคมอีกรอบ สำหรับสาว"ใบเตย" สุธีวันหรือใบเตย อาร์สยามหลังปล่อยซิงเกิ้ลเพลง"เอาไม่เสร็จ"เนื่องจากชื่อเพลงฟังแล้วสองแง่สองง่ามจนสังคมตั้งคำถามถึงความเหมาะสม ล่าสุด "ใบเตย" ได้เปิดห้องซ้อมให้เหล่ากองทัพสื่อมวลชนชมท่าเต้นเพลงดังกล่าวที่อาร์เอส ซอยลาดพร้าว 15 เจ้าตัวเปิดเผยถึงการซ้อมครั้งนี้ว่า

"พอถ่ายเอ็มวีเพลงนี้เสร็จก็ไปเมืองนอก ว่างเว้นจากการซ้อมไปนานมาก จนมาวันนี้กลับมาซ้อมอีกครั้งเคอะเขินมากๆ และเหนื่อยด้วย แต่ถือว่าดีเพราะว่าเป็นเพลงที่เต้นแล้วสนุกมากหนึ่งเพลงในชีวิต ความท้าทายของท่าเต้นในเพลงนี้คือท่าค่อนข้างเปรี้ยวมากกว่าทุกเพลง ใครที่ดูเอ็มวีอาจจะเห็นท่าไม่ชัดเจน แต่พอมาเห็นการซ้อมก็จะเห็นรายละเอียดท่าที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งก็เป็นสไตล์ของใบเตยที่เด้งหน้าเด้งหลัง"

ถามถึงชื่อเพลงที่ดูล่อแหลมเหมือนกัน?

"ไม่หรอก พอคนได้ฟังเพลงก็จะเข้าใจว่ามันไม่มีอะไร เพลงของใบเตยทุกเพลงก็จะเป็นสไตล์นี้ทั้งหมด เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์เราตั้งแต่เช็ดเช็ดแล้วทิ้ง เช็กเรตติ้ง แน่นอก อย่ามโน หรืออะไรก็แล้วแต่มันก็ชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นแบบนี้ เพลงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ค่อนข้างชัดเจนกว่าเพลงอื่นๆ หน่อย แต่อยากให้เข้าใจว่ามันคือจุดขายของชื่อเพลงแค่นั้นเอง"

หากถามถึงความเหมาะสมล่ะ?

"อันนี้ใบเตยก็มองว่าเราค่อนข้างที่จะอยากให้มันเป็นอีกหนึ่งงานที่คนจดจำ แล้วก็อยากให้มองโปรดักชั่นในเพลงนี้ที่แตกต่างจากเพลงที่ผ่านมา"

กระแสของคอมเมนต์ที่คนตกอกตกใจกับชื่อเพลงเยอะเหมือนกัน?

"มีคนถามเยอะมากค่ะ แม้แต่คนใกล้ตัวหรือว่าเพื่อนๆ กันเอง แต่พอวันนี้ทุกคนได้ดูเอ็มวีก็จะบอกว่าเอ็มวียิ่งกว่า แต่ว่ามันก็จะมีหลายมุมมองกับเพลงนี้ อย่างมีคอมเมนต์ที่ดีๆ มากกว่าแย่ๆ หากเทียบกับเพลงอื่นที่ผ่านมา อีกอย่างใบเตยโดนกระแสแบบนี้มาทุกเพลง ส่วนตัวก็ทำใจยอมรับและเปิดใจพอสมควร ไม่เชิงว่าชิน แต่มันเป็นเรื่องของการทำงานที่ตัวเราสามารถแยกแยะได้"

ในเอ็มวีชุดค่อนข้างที่จะวาบหวิวมากเหมือนไม่ใส่อะไรเลย?

"จริงๆ ก็ไม่ค่อยใส่อะไร (หัวเราะ) แต่ใบเตยอยากให้มองว่าเพลงนี้มันจะมีความหลากหลายของชุด ถ้าพูดกันแล้วอย่างตอนเพลงแน่นอกหนักกว่านี้อีกคือใส่ชิ้นเดียว แต่เพลงนี้ยังมีอะไรมาคลุม มีเครื่องประดับ แล้วที่มันเห็นว่าเพลงนี้ค่อนข้างเซ็กซี่มากๆ เพราะว่ามันมีน้อยสี และเป็นโทนสีที่ไปในทางเซ็กซี่จริงๆ อย่างชื่อเพลงมันก็ชัดเจนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นในเอ็มวีอยากให้มีความอีโรติกด้วยเช่นกัน แต่ส่วนตัวก็อยากให้มองทั้งภาพแสงสีเสียงในเพลงนี้เป็นศิลปะที่แตกต่างจากเพลงที่ผ่านมา"

ช็อตที่ "ไนกี้"นิธิดลสไลด์มือลงไป คนดูหวิวแทนเลย?

"(หัวเราะ)เอาจริงๆ ไม่มีอะไรเลย คือมันเป็นท่าเต้นที่เป็นท่าคู่ สำหรับใบเตยว่ามันค่อนข้างปกติมาก แล้วที่เห็นเหมือนโดนก็ไม่ได้โดนนะคะ มันเป็นมุมของกล้อง แต่ว่าตอนที่ถ่ายจริงไม่ได้โดนถึงขนาดนั้น ก่อนถ่ายเอ็มวีเพลงนี้ก็เตรียมร่างกายค่อนข้างเยอะ เซฟในเรื่องของบอดี้พอสมควร แต่พูดกันตรงๆ มันก็เซฟยากอ่ะเนอะ ดีที่ว่ามันมีชุดช่วยคือมีการคลุม ไม่ได้เต้นโจ้งๆ แบบนี้ หรืออย่างชุดสีขาวก็จะเน้นเป็นนอนไปเพราะมันเป็นเหมือนชุดนอนที่ไม่ได้นอนเท่าไหร่ ส่วนอีกชุดที่เป็นสีเงินก็จะเน้นเป็นพาร์ตเต้น"

เพลงนี้ถือว่าแรงที่สุดแล้วไหม?

"สำหรับใบเตยว่าไม่ค่ะ ถ้าจะมีแรงกว่านี้หมายถึงว่าต้องเป็นในพาร์ตของเพลงแรงกว่านี้หรือท่าเต้นอาจจะแรงกว่านี้ แต่ถ้าเป็นในเรื่องของการแต่งกายใบเตยว่าเพลงอื่นๆ หนักกว่านี้เยอะ"

บางชุดดูเว้าสูง คนเลยจับผิดตลอด

"เว้าสูงทุกเพลง ไม่เว้าสูงเว้าต่ำ เรารู้อยู่แล้วถึงจะไม่ใช่ในเอ็มวี ใบเตยใส่อะไรก็เว้าสูงและเว้าต่ำ ดำๆ ด่างๆ บางหรืออะไรก็ตามนะ ก็ไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้ เราเน้นในแตกต่างในผลงาน เน้นโปรดักชั่นของเพลง เน้นสิ่งที่เราต้องการสื่อมากกว่่า"

หลายคนตั้งคำถามว่าอยากให้ใบเตยแคร์สังคมบ้าง เพราะเด็กๆ หลายคนมองใบเตยเป็นไอดอล

"เอาจริงๆ ใบเตยเป็นไอดอลของเด็กๆ และโดยพื้นฐานแฟนคลับของใบเตยเป็นเด็กๆ ด้วย แต่ละชิ้นงาน แล้ววันนี้ใบเตยมองว่าใบเตยอายุ 30 แล้ว ที่ผ่านมาเราอาจจะดูแบ๊วๆ บ้าง แต่ครั้งนี้เราขอโตขึ้น เราขอเป็นตัวเราหน่อยนึง ซึ่งใบเตยเซ็นสัญญาอีก 5 ปี ใบเตยมีเพลงเป็นอีกร้อยๆแน่นอนที่จะทำออกมาไม่ต้องห่วง ทำเพื่อแฟนเพลงทั่วประเทศ อยากให้ติดตามและมองหลายๆมุม"

ฝากบอกบางคนไหมที่ไม่สามารถยแยกแยะหรือยังอคติอยู่

"แล้วแต่วิจารญาณในการรับชมค่ะ เปิดใจรับกับทุกมุมมอง ตัวเราเองก็ต้องทำผลงานที่พัฒนาเรื่อยๆซึ่งอาจจะไม่ใช่ในสิ่งที่ทุกคนชอบหรือไม่ชอบเสมอไปนะคะ เพราะฉะนั้นใบเตยยังเป็นนักร้องขวัญใจทุกคน และหลังจากนี้ก็จะเป็นเพลงช้าแล้ว"

มีอะไรอยากฝากบอกแฟนคลับที่คอยให้กำลังใจเสมอมาไหม

"ขอบคุณมากๆ ขอบคุณทุกๆคนที่ยังให้การต้อนรับ ขอบคุณทุกคอมเม้นท์ ขอบคุณทุกคนทีีไปดูมิวสิควีดีโอ ชื่นชอบและไม่ชื่นชอบ หรือว่าอย่างไร เอาจริงๆ ทุกผลงานทีมงานทำมาอย่างดีเนอะ ทุกคนก็ทุ่มเท ค่ายใบเตยทุ่มเททุกอย่าง อยากให้ติดตามกันตลอดไปไม่ว่าจะเพลงไหน อีกไม่นานใบเตยจะมีละครแล้วเกี่ยวกับวัฒนธรรมอีสานเราก็จะมีหลากหลาย ติดตามกันต่อไปแล้วกัน"

มีบางคนมองว่าการที่เพลงใบเตยออกมาในรูปแบบนี้คือการล่มสลายของเพลงลูกทุ่งไทยแล้วล่ะ

"ไม่หรอกนะ (ยิ้ม) เอาจริงๆเราปกตินะ (การกลับมาครั้งนี้ทวงบังลังก์ได้ไหม) ณ วันนี้มันไม่ใช่การทวงบังลังก์แล้วนะ สำหรับใบเตยที่ผ่านมามันเลยฝันไปแล้วนะ ณ วันนี้ในการทำเพลงของใบเตยมันเป็นสิ่งที่ใบเตยรักและมันคือหน้าที่ของศิลปินที่ยังอยู่ใต้สังกัด และยังคงทำหน้าที่ของการเป็นนักร้องตลอดไป"

เอ็มวีที่ออกมาหลายคนมองว่ามันเกิดกว่าคำว่าลูกทุ่งแล้ว

"เอาจริงๆใบเตยเกินคำว่าลูกทุ่งมานานแล้วนะ (หัวเราะ) เราเกินลูกทุ่งของคำว่าป็อปแดนซ์ ทั้งเซ็กซี่ แล้วก็ทั้งตัวเพลงด้วยจังหวะ สไตล์เพลง เนื้อเพลง ทุกอย่่างท่าเต้น เราเป็นลูกทุ่งโมเดิร์นมานาน เป็นลูกทุ่งป็อปแดนซ์ของค่าย เพราะฉะนั้นใบเตยรักษาความเป็นลูกทุ่งนะ ยังมีดนตรีไทย สามซ่า โป๊ะเท่งโป๊ะอยู่ทุกเพลง เรายังยืนหยัดตรงนี้ ไม่เลื่อนหายแน่นอนจากลูกทุ่งนุ่งสั้น (กลัวคนมาเลียนแบบไหมแล้วหนักกว่าเรา) ไม่หรอกนะ ณ วันนี้ทุกคนก็แซบหมดนะ นักร้องลูกทุ่งสาวสวยทุกคน ณ วันนี้ใบเตยดูแซบ แต่เวลาโชว์หน้าเวทีเราซอฟกว่าทุกคน อันนี้คอนเฟิร์มได้ จริงๆแล้วใบเตยมองว่ามันคืิอสีสันของวงการเพลงลูกทุ่ง สีสันของเวิล์ดมิวสิค ดนตรีมันไร้ขอบใครก็ได้ ที่จะดังไม่ว่าจะเป็นเพลงแบบไหน เพลงสไตล์ไหน อีสาน ใต้ เหนือ กลาง จะแรฟบ้าง มีสิทธิ์ที่จะสร้างชื่อเสียง เรารู้สึกว่ามันไร้ขอบจริงๆ ในเรื่องของดนตรี ใบเตยเป็นอีกคนหนึ่งที่เลยจุดคำว่าไร้ขอบล่ะ"

ถูกจับผิดว่าอึ๋มขึ้น

"ไม่อึ๋มเลย แต่อ้วน(ยิ้ม) ตอนนี้อ้วน เรื่องทำหน้าอกกำลังจะไปทำ แต่ที่ดูใหญ่ใบเตยเคยฉีด"

แรงบันดาลใจที่อยากไปทำ

"ถึงเวลาแล้วอายุได้แล้ว (ปีนี้ไหม)กำลังเช็คเวลาอยู่นะ ถ้าทำเอาไม่เยอะนะ ณ วันนี้มันมีวิวัฒนาการของการกระชับ การที่เรียกว่าเบลล่า เยลลี่ ของซิลิโคน มีวิวัฒนาการเยอะ มีปรึกษาน้องๆศิลปินคะ (แล้วดีเจแมนแฟนว่าไง) รายนั้นชอบมาก (มีข่าวทำหน้าอกแล้วพังมา กังวลไหม) จริงๆ ต้องศึกษาเยอะ แต่ว่าใบเตยปรึกษากับน้องจ๊ะ ล่าสุดนะ (แล้วที่อึ๋มมาจากการฉีดไหม) ฉีดมานานหลายปีแล้วนะ ถามว่ากลัวเรื่องขนาดใหญ่เกินตัวไหม ใบเตยได้ปรึกษามาแล้ว เราไม่ได้ใส่เกินตัว แต่มีเทคนิคที่มันทำให้ เรารู้จากทางเกาหลี ค่อนข้างมีเทคนิคที่จะทำให้กระชับ สมส่วนเป็นหยดน้ำ จะไปทำที่เกาหลี"

ที่มา : คมชัดลึกออนไลน์


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์