ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กรุงเทพควรมีไหม? โถปัสสาวะชายแบบเปิดโล่งเริ่มติดตั้งบนทางเท้าในกรุงปารีส

1.62K 78
กรุงเทพควรมีไหม? โถปัสสาวะชายแบบเปิดโล่งเริ่มติดตั้งบนทางเท้าในกรุงปารีส

ทางกรุงปารีสหวังว่าโถปัสสาวะชายแบบเปิดโล่งจำนวนหนึ่งที่กำลังติดตั้งในทุกแห่งหน จะช่วยแก้ปัญหาผู้ชายฉี่เรี่ยราดที่อุจาดตาและก่อปัญหาสุขอนามัยได้ แม้ว่ามีคำวิจารณ์และคำแนะนำว่าน่าจะหาทางแก้ปัญหาด้วยแนวทางอื่นแทน

ปัญหาอย่างเดียวที่ส้งคมกรุงปารีสต้องเผชิญขณะนี้คือ โถปัสสาวะดูคล้ายตู้ไปรษณีย์หากมองจากระยะไกล ซึ่งขณะนี้ได้ใช้วิธีติดธงเสริมมีรูปการ์ตูนผู้ชายยืนปัสสาวะเพื่อระบุถึงความแตกต่าง

โถปัสสาวะชายแบบเปิดโล่งนี้ถูกนำมาใช้เสริมกับห้องน้ำสาธารณะสำหรับหญิงชายคู่ก้นแบบประจำที่ ซึ่งมีใช้งานอยู่แล้ว และด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย ราคาถูก และการเคลื่อนย้ายที่ง่ายดาย ทำให้โถปัสสาวะ "Uritrottoir" รุ่นนี้ เป็นทางออกที่ได้ผลในทันที

มีการติดตั้งโถปัสสาวะ Uritrottoir ไปแล้วสามโถแรกเมื่อเดือนมีนาคม โถที่สี่เมื่อเดือนกรกฎาคม และโถที่ห้ากำลังจะติดตั้งภายในเวลาอีกไม่นาน

มีคำวิจารณ์จากเจ้าของร้านค้าในย่านท่องเที่ยว Venetian ว่าโถส้วม Uritrottoir ทำให้เสียทัศนียภาพ และกลุ่มสิทธิสตรีกล่าวหาว่า ผู้ชายนี่ช่างไม่รู้จักกลั้นปัสสาวะได้ดีเหมือนผู้หญิง และสังคมโดยรวม ก็ต้องโอนอ่อนตามทั้งหมด โดยการแก้ปัญหาด้วยการติดตั้งโถปัสสาวะ Uritrottoir

+++


เรื่องโดย AFP | ภาพโดย Getty
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์