ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ตัดผมระดมทุน! ช่วยยายวัย 74 ปียากไร้

1.01K 61
ตัดผมระดมทุน! ช่วยยายวัย 74 ปียากไร้

เจ้าของร้านตัดผม "คิง ฮา คัท (Barberstreet)" โพสต์เฟซบุ๊กตัดผมระดมทุนช่วยเหลือคุณยายวัย 74 ปี เก็บของเก่าอาศัยกระต๊อบมุงด้วยผ้าใบสภาพผุพังไร้ญาติพี่น้อง

กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกสังคมออนไลน์ กรณีร้านตัดผมแห่งหนึ่งโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือยายคนหนึ่งพักพิงในกระต๊อบมุงด้วยผ้าใบ ตั้งอยู่ข้างคลองแม่ข่า จ.เชียงใหม่ ซึ่งเน่าเหม็น โดยที่ร้านยังอาสาตัดผมนำเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งช่วยยายคนดังกล่าวด้วย

จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวคือ ร้าน คิง ฮา คัท (Barberstreet) ตั้งอยู่ปากซอยหมื่นด้ามพร้าคต ซอย 7 ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ หลังมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จึงรุดไปที่ร้านพบว่าทางร้านได้เขียนป้ายติดหน้าร้านข้อความว่า "ตัดผมช่วยยาย" พร้อมภาพการ์ตูนรูปคุณยายแขวนไว้หน้าร้าน โดยมีลูกค้ามาใช้บริการตัดผมกันจำนวนมาก บางรายตั้งใจมาตัดและยังร่วมบริจาคเงินเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีคนที่ทราบข่าวนำข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ มาร่วมบริจาคอีกด้วย

นางสาวสุภาพร ขจรมา อายุ 28 ปี หนึ่งในเจ้าของร้าน คิง ฮา คัท (Barberstreet) เปิดเผยว่า ตอนแรกตนเองเห็นคุณยาย ซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นางบุญทวี สุขเกษม อายุ 74 ปี เข็นรถซาเล้งมาลำพัง ด้วยความสงสารบางทีตนเองก็นำน้ำและอาหารให้

ต่อมาคุณยายหายไป 4 วัน จึงขับขี่รถออกตามหาจนถึงที่พัก เลยทราบว่าพักกระต๊อบที่มุงด้วยผ้าใบสภาพผุพัง ตนเองจึงจัดตัดผมเพื่อนำเงินไปซื้อข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือ และอยากให้หน่วยงานภาครัฐมาช่วยเหลือด้วย เพราะคุณยายเล่าว่าพวกขี้ยามาข่มขู่เอาทรัพย์สินแก สร้างความไม่ปลอดภัยอย่างมาก

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบยายบุญทวีที่บ้านพักตั้งอยู่สุดซอยหมื่นด้ามพร้าคต ซอย 6 ซึ่งเป็นกระต๊อบผุพังมุงด้วยผ้าใบผืนใหญ่ ไม่มีห้องน้ำ ไม่มีไฟ อยู่ติดกำแพงที่ร้างข้างลำน้ำคลองแม่ข่า โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามยายบุญทวีว่าต้องการอะไรหรือไม่ ยายบุญทวีตอบด้วยหน้าตายิ้มแย้มว่า ไม่ต้องการเสื้อผ้าเพราะมีมากแล้ว เคยเอาไปบริจาคให้เด็กบนดอยยากจนมามากแล้ว

"ตอนนี้ยายไม่มีญาติพี่น้อง ที่ตรงนี้ไม่ค่อยปลอดภัย ทุกทีอาศัยขอน้ำเขามาอาบ มากิน ห้องน้ำก็ไม่มี ก็อยากให้มีคนมาช่วยเหลือเหมือนกัน เคยมีพวกขี้ยามาข่มขู่เอาของ ทรัพย์สิน ตอนนี้มีอาการเหน็บที่มือและแขน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์