ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

อาจเจอคุก 20 ปี! ปู่อเมริกันยิงลูกชายสาหัสหลังเถียงกันเรื่องปีกไก่ย่าง

794 21
อาจเจอคุก 20 ปี! ปู่อเมริกันยิงลูกชายสาหัสหลังเถียงกันเรื่องปีกไก่ย่าง

ชายชราวัย 77 ปีที่อาศัยอยู่ในรัฐอลาบามาของสหรัฐอเมริกา อาจจะถูกจำคุกถึง 20 ปี หลังถูกคณะลูกขุนชี้ว่ามีความผิดฐานยิงบุตรชายบาดเจ็บสาหัสด้วยสาเหตุทะเลาะกันด้วยเรื่องคุณภาพของปีกไก่ย่าง - ว่าแบบไหนอร่อย กว่าแบบไหน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อสองปีก่อน ขณะที่ครอบครัวของ จอห์น หลุยส์ คาร์เวอร์ จำเลยในคดีนี้ กำลังดูการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล และแม่เลี้ยงของเจ้าทุกข์ที่ถูกยิงได้ยกประเด็นว่าปีกไก่ย่างแบบใดจึงถือว่าอร่อย แบบใดไม่อร่อย

หลังจากนั้นแม่เลี้ยงกับลูกเลี้ยงก็เริ่มถกเถียงกันในเรื่องนี้ จนฝ่ายแม่เลี้ยงทำท่าว่าจะเถียงสู้ไม่ได้ ปู่คาร์เวอร์จึงเข้ามาเถียงช่วย จนกระทั่งเริ่มทะเลาะรุนแรงกับลูกชาย ก่อนที่คาร์เวอร์จะหันไปคว้าปืนมายิงลูกชายเข้า 1 นัดที่หน้าอก

คณะลูกขุนได้ชี้ว่าคาร์เวอร์มีความผิดจริง ไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (14 สิงหาคม ค.ศ.2018) โดยผู้พิพากษาจะได้นัดจำเลยเพื่่อมากำหนดระวางโทษในอีกไม่นานนับจากนี้ ซึ่งนายคาร์เวอร์ อาจจะถูกจำคุกนานถึง 20 ปี

อัยการในคดีผู้ที่ออกแถลงข่าวเรื่องคำวินิจฉัยของลูกขุน ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท้องถิ่นว่า "มันจะต้องเป็นไก่ที่อร่อยมากๆ (ครอบครัวจำเลยถึงได้เถียงกันแบบเอาเป็นเอาตาย)"


เรื่องโดย Sky News | ภาพโดย file photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์