ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

แจ่มมาก!!! ฝรั่งเศสผุดโครงการฝึกกาให้เก็บขยะในสวนสาธารณะ

1.48K 10
แจ่มมาก!!! ฝรั่งเศสผุดโครงการฝึกกาให้เก็บขยะในสวนสาธารณะ

สวนสาธารณะ Puy du Fou ในประเทศฝรั่งเศสกำลังมีโครงการฝึกกาให้เก็บก้นบุหรี่และเศษขยะขนาดเล็กเพื่อทุ่นแรงคน และประหยัดค่าจ้างพนักงาน ซึ่งจะได้เริ่มภายในอีกไม่นานนี้

กา 6 ตัวแรกที่ได้รับการฝึกจะเริ่มทำหน้าภายใน 1 สัปดาห์หลังากวันที่ 11 สิงหาคม ค.ศ.2018 โดยมันจะได้รับอาหารเป็นสิ่งตอบแทน 1 ชิ้น ต่อการเก็บเศษขยะหรือก้นบุหรี่จำนวน 1 ชิ้น โดยมันจะสามารถจิกคาบอาหารได้จากตู้ที่จัดทำเป็นพิเศษ หลังจากขยะ 1 ชิ้นที่มันคาบไปทิ้งในตะกร้าที่จัดไว้

ผู้บริหารสวนสาธารณะ Puy du Fou กล่าวว่าโครงการนี้ยังจะได้ผลประโยชน์ในเชิงสัญญลักษณ์ว่าธรรมชาติถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการช่วยกันรักษาธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยความร่วมมือกันระหว่างทั้งคนและ สัตว์

กาที่ถูกนำมาฝึกจัดอยู่ในสกุล carrion crow jackdaw และ raven ซึ่งถือว่าฉลาดที่สุดและง่ายต่อการฝึกฝน กาสามารถจดจำใบหน้ามนุษย์ได้ และมีนิสัยชอบสื่อสารกับมนุษย์และยังมีความสัมพันธ์กับมนุษย์ผ่านการเล่นหยอกกัน นอกจากทักษะในการแก้ปัญหาและการใช้เครื่องมือแบบง่ายๆ

ในการเปิดตัวโครงการนี้ ทางผู้จัดยังได้เชิญผู้จัดรายการทางโทรทัศน์รายการ Animal Mind และจากสถานี BBC มาร่วมประชาสัมพันธ์และร่วมสังเกตุการณ์นิสัยของกาที่ได้รับการฝึกฝนแล้ว

+++


เรื่องโดย mirror.co.uk | ภาพโดย www.alamy.com)
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์