ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ใจหล่อมาก...หนุ่มโพสต์เรื่องเล่าสุดประทับใจจากร้านไก่ทอดอ่านแล้วยิ้มทั้งน้ำตา

6.11K 476
ใจหล่อมาก...หนุ่มโพสต์เรื่องเล่าสุดประทับใจจากร้านไก่ทอดอ่านแล้วยิ้มทั้งน้ำตา

เรื่องราวสุดประทับใจจากร้านขายไก่ทอด ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Suttirak Maneerak ได้โพสต์เรื่องราวที่อ่านแล้วชวนยิ้มตลอดเวลา โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับสองพี่น้องมาซื้อไก่ทอดที่ร้านฟาสฟู๊ดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีเงินพอสำหรับซื้อไก่ทอดเพียงชิ้นเดียวและคนพี่ยอมเสียสละไก่ชิ้นนั้นให้น้องกิน ทำให้เจ้าของโพสต์ต้องหยิบเรื่องราวดังกล่าวมาเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก

โดยข้อความภายในโพสต์ระบุว่า "ในขณะที่ผมกำลังนั่งกิน KFCจู่ๆก็หันไปเห็นพี่น้องสองคนนี้เดินเข้ามาแล้ว พร้อมเงินในมือ 40 บาท ไปที่เคาน์เตอร์ ผมก็สังเกต น้องเขาบอกกับแคชเชียร์ว่าเอาไก่ครับ ประมาณว่ามี ตังแค่นี้ แคชเชียร์ก็ให้ไก่มา 1 ชิ้น พร้อมตังทอน ตรงเคาน์เตอร์จะมีกระปุกสำหรับเด็กขอทาน น้องคนเสื้อฟ้า พอรับตังทอนก็ใส่ไปในกระปุกขอทานไก่ 1 ชิ้นที่น้องมันได้มา คนเสื้อเขียวเป็นคนพี่ บอกกับน้องว่า น้องกินเลยพี่ไม่กิน เท่านั้นแหละผมนี่น้ำตาจะไหลผมเลยตัดสิ้นใจเดินไปที่เคาน์เตอร์แล้วบอกกับเค้าเตอร์ว่าเอาไก่1ชุด แล้วผมก็เดินเอาไปให้น้องสองคนนี้แล้วบอกว่า "เอาไปพี่เลี้ยง" และสิ่งที่ผมได้คือ "รอยยิ้มของน้อง"

-จงอย่าดูถูกตัวเองที่เกิดมาจนเพราะคนที่ลำบากกว่าเรายังมีอีกมากมาย-นี้แหละชีวิตคนเราไม่ได้เกิดมาร่ำรวยทุกคน

#ไม่ใช่คนสร้างภาพ"

ทั้งนี้ชาวโซเชียลต่างแสดงความเห็นชื่นชมกว่าหมื่นครั้งและแชร์เรื่องราวนี้ไปกว่า 6 หมื่นครั้ง (ณ เวลา 19.40 วันที่ 15 ส.ค. 61)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์