ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

ปศุสัตว์ตัวอย่าง! ฝูงวัวในฟลอริดาช่วยตำรวจไล่จับคนร้ายวิ่งหนี

1.07K 82
ปศุสัตว์ตัวอย่าง! ฝูงวัวในฟลอริดาช่วยตำรวจไล่จับคนร้ายวิ่งหนี

นับเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อย ที่ผู้ต้องหาวิ่งหนีตำรวจเข้าใกล้ในฝูงวัวเลี้ยงในเขตเมือง และถูกวัว 16 ตัวรุมวิ่งไล่จนต้องหนีไปจนมุมตำรวจในที่สุด โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายโดยกล้องอินฟราเรดจากเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจที่บินไล่ตามคนร้ายมาโดยตลอด

ตำรวจที่อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ที่บินไล่ตามและรายงานเหตุการณ์ให้กับตำรวจที่ขับรถไล่ตามคนร้ายก็ถึงกับอึ้งไปพักใหญ่ที่ได้เห็นภาพฝูงวัววิ่งไล่มนุษย์ ก่อนที่จะพูดรายงานเหตุการณ์ต่อทางวิทยุ หลังจากที่คนร้ายหญิงรายนี้หยุดรถ และทิ้งผู้โดยสารหนึ่งรายเอาไว้ในรถ และออกวิ่งหนีในทุ่งหญ้าที่วัวฝูงนี้กำลังยืนเล็มหญ้าอยู่

ภาพวิดีโออินฟราเรดแสดงภาพตำรวจจับกุมผู้โดยสารในรถ ก่อนที่จะแพนกล้องไล่ตามคนร้ายซึ่งกำลังวิ่งหนีเปลี่ยนทิศทางเพื่อให้พ้นการไล่ตามของฝูงวัว ซึ่งออกวิ่งไล่มนุษย์อย่างโดยไม่กลัวไม่หยุดหย่อน ซึ่งเป็นสิ่งซึ่งไม่น่าจะมีใครได้เคยรู้หรือพบเห็นมาก่อน ว่าวัวจะมีพฤติกรรมขับไล่มนุษย์แปลกหน้าโดยร่วมกันวิ่งไล่กันไปทั้งฝูง

ซึ่งการที่วัววิ่งขับไล่ผู้ต้องหาได้ช่วยให้ตำรวจหยุดวิ่งติดตาม โดยคอยเฝ้าดูจากกล้องจากเฮลิคอปเตอร์ และขับรถตำรวจไปคอยที่ถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็๋นจุดที่ผู้ต้องหาวิ่งหนีวัวไปจนวัวหยุดวิ่งไล่และไปจนมุมตำรวจ ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวในที่สุด

+++


เรื่องโดย AP | ภาพโดย Florida police department
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์