ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

ยังปราณีกว่าเมืองไทย! จอดรถขวางในอังกฤษถูกขว้างด้วยไข่และห่อด้วยผ้าพลาสติก

1.63K 11
ยังปราณีกว่าเมืองไทย! จอดรถขวางในอังกฤษถูกขว้างด้วยไข่และห่อด้วยผ้าพลาสติก

ผู้อาศัยใกล้สนามบินที่เมืองบริสตอลของอังกฤษซึ่งเหลืออดเพราะได้รับผลกระทบจากการจอดรถกีดขวาง ยังแปะกระดาษประจาน "หากคุณมีเงินไปเที่ยวเมืองนอกได้ ก็ควรมีปัญญาจ่ายค่าจอดรถ (ที่อื่น)"

ซึ่งการถูกขว้างด้วยไข่ และถูกพันรถรอบคันด้วยผ้าพลาสติก ยังถือว่ามีความปราณีต่อเจ้าของรถยนต์คันนี้ เนื่องจากไข่ล้างออกได้ไม่ยากและไม่ทำลายสีรถ ส่วนผ้าพลาสติกแม้จะทำให้เจ้าของกลับมาเปิดประตูรถได้ยากมาก ก็แทบไม่ได้ก่อความเสียหายต่อตัวรถ

รถยนต์คันนี้เป็นเปอโยต์เล็กรุ่น 107 ซึ่งเจ้าของน่าจะเป็นคนขี้เหนียว ไม่ยอมเสียค่าจอดรถที่สนามบินเมืองบริสตอล แต่ว่ายอมจอดไกลห่างถึง 2 ไมล์ บนไหล่ถนนแห่งหนึ่ง ซึ่งทำให้ผู้อาศัยได้รับผลกระทบจากการจอดรถกีดขวาง บนผิวจราจร จึงมาระบายความโกรธแค้นด้วยการขว้างไข่ใส่และพันผ้าพลาสติกรอบตัวรถอย่างแน่นหนา

ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการจอดรถยนต์กีดขวางเช่นนี้ในอังกฤษไม่ได้ใจดีแบบนี้เสมอไป เห็นได้จากภาพถ่ายรถยนต์สีแดงคันนี้ ซึ่งจอดใกล้สนามบินเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่งถูกพ่นสีขาวด้วยอักษรตัวใหญ่ว่า ห้ามจอดรถ

ซึ่งเรื่องราวทำนองนี้ทั่วโลก รวมทั้งเมืองไทยบ้านเรา รถยนต์ที่จอดกีดขวางอาจจะถูกกรีดสี เจาะยาง ทุบกระจก หรือถอยมาชนโดยเจตนา และหากเทียบว่ารถยนต์เปอโยต์ที่อังกฤษถูกขว้างด้วยไข่และพันด้วยผ้าพลาสติกแล้ว ถือได้ว่าเป็นความปราณีค่อนข้างมาก จากผู้ได้รับผลกระทบ

+++


เรื่องโดย metro.co.uk | ภาพโดย Sam Lakner
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์