ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

"ลีน่าจัง" พาผู้เสียหายถูกหลอกทำงานเสริมผ่านเฟสบุ๊ค เสียหายกว่า 10 ล้านบาท

3.79K 815

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นางลีนา หรือลีน่าจัง จังจรรจา พร้อมด้วย น.ส.ณัฐกฤตา อยู่ทอง อายุ 38 ชาวจ.ระยอง และผู้เสียหายที่ถูกหลอกให้ลงทุนทำอาชีพเสริมผ่านทางเฟสบุ๊คกว่า 50 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ประวีณ ปาณะศรี รองผกก.(สอบสวน)กก.5.บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟสบุ๊คชื่อว่า "บ้านริบบิ้น" โดยนำหลักฐานการโอนเงิน และการสนทนา มามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ประกอบการพิจารณา

น.ส.ณัฐกฤตา กล่าวว่า ตนได้สมัครรับทำอาชีพเสริมประเภท คัดแยกสียาง กระดุม และอื่นๆ ในราคาชุดละ 350 บาท ผ่านทางเพจบุ๊คชื่อว่า "บ้านริบบิ้น" โดยทางเพจอ้างว่าจะให้ค่าตอบแทนชุดละ 650 บาท ทั้งนี้ในช่วงแรกทางเพจจ่ายค่าตอบแทนตามปกติ แต่ต่อมาเมื่อลงทุนเพิ่มขึ้นทางเพจกลับไม่จ่ายค่าตอบเหมือนเคย จึงได้ติดต่อทวงถามปรากฎว่าเงียบหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ นอกจากนี้ทางเพจยังให้ค่าตอบแทนกับผู้ที่ชักชวนบุคคลอื่นมาสมัครสมาชิก โดยจะจ่ายให้รายละ 20 บาท

ด้าน นางลีนา กล่าวว่า การหลอกหลวงลักษณะดังกล่าวเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนเนื่องจากมีการโฆษณาผ่านทางเพจบุ๊ค หรืออาจจะเข้าข่ายแชร์ลูกโซ่ จึงอยากให้ทางกองปราบปรามจับตัวเจ้าของเพจเฟสบุ๊คดังกล่าวมาดำเนินคดีให้ได้ อย่างไรก็ดีขณะนี้มีผู้เสียหายกว่า 1000 ราย มีความเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยมาแจ้งความ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เสียหายแยกไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนแต่ล่ะกองกำกับที่รับผิดชอบ เนื่องจากมีผู้เสียหายในหลายท้องที่เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์