ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"จุ๋ม-อุทุมพร" กับรักครั้งใหม่ที่ไม่ธรรมดา

65.93K 31
จุ๋ม-อุทุมพร กับรักครั้งใหม่ที่ไม่ธรรมดา

เปิดใจสาว 2000 ปี "จุ๋ม" อุทุมพร ศิลาพันธ์ ไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัยก็ยังสวยไม่เปลี่ยน วันนี้เธอมาเปิดใจในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี "พีเค" ปิยวัฒน์ และ "นุ้ย" สุจิรา เป็นพิธีกร ถึงความรักครั้งใหม่ที่แอบซุ่มคบหนุ่มฝรั่งดีกรีเป็นถึง "นายแพทย์" พร้อมกับเปิดใจเรื่องที่ช้ำสุดในชีวิต เคยโดนคนสนิทหลอกถึงขั้นต้องพึ่งน้ำมนต์วัด ล้างซวย !!

ทุกวันนี้ยังมีหนุ่มๆมาจีบอยู่ เห็นว่าจีบบนเครื่องบิน

"ฝรั่งทั้งนั้น ไทยคุยไม่รู้เรื่องคือเขารู้จักเรามากเกินไป คนไทยซักเยอะจนไม่อยากจะตอบ เป็นเพื่อนกันดีกว่า คือพอลงจากเครื่องไป ก็มีแลกนามบัตร แลกอีเมล์กันเพราะเป็นคนทำธุรกิจ เป็นเจ้าของกิจการเหมือนกัน"

คุยกันเป็นเพื่อนก่อน

"ใจเราอ่ะมันลาออกจากวงการชีวิตคู่ไปแล้ว ไม่เหมาะกับการมีชีวิตคู่ เป็นตนตรงไม่ดัดจริต มีความจริงมากเกินไป ชีวิตคู่มันต้องอะลุ่มอล่วย เป็นคนไม่ค่อยอะลุ่มอล่วยกับผู้ชาย ตอนนี้ชีวิตเราให้กับลูก ลูกอันดับ 1 บางครั้งเราคืดว่าเราเจอคนที่ใช่ พออยู่ๆไปมันไม่ใช่ แล้วมันไม่ใช่เพราะเค้าด้วยนะ ไม่ใช่เพราะเราไปบอกว่าไม่ใช่ มันหมดความต้องการอยู่แบบคู่แล้ว มันทะนงตัวมากเกินไป อันนี้ไม่ดี"

ตอนนี้เปิดใจไหม

"ก็มีคุยกับคุณหมอท่านหนึ่งอยู่ ตอนนี้เขาอยู่อังกฤษ เป็นลูกครึ่งแขกกับฝรั่ง ชื่อโจ เนื่องจากคุณหมอเขาเปลี่ยนประเทศบ่อย เราก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่เขาจะแชทมา ถามว่ามีโอกาสแต่งงานอีกครั้งไหม เอาตรงๆ คงไม่ขนาดนั้นค่ะ วัย 60 แล้ว จะมาแต่งงานหรอ กับคนนี้คุยกันมา 2 เดือนเอง ยังน้อยอยู่มาก ให้เวลาอีกซัก 3-4 ปี นะ"

กลัวมั้ยว่าคนจะมองว่าเราอายุ 60 แล้ว ทำไมยังอยากจะมีแฟน อยากจะไปแต่งงาน

"กลัวค่ะ เพราะมันเป็นวัยทอง มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่มันไม่ตอบโจทย์ของการมีคู่ ถามว่ากลัวแล้วทำไมยังเดินหน้าต่อ ก็ลองดูน่ะ คือกับคนอื่นนี่คบไปซักพักนี่เลิกไปเลย ไม่ต้องเป็นเพื่อนกันก็ได้ พี่เป็นผู้หญิงแรง"

สมัยก่อนนี่แซ่บมากเลยหรอ เห็นบอกว่าทำผู้ชายร้องไห้ทีเดียว 5 คน

"ก็มีแหละ มากกว่า 5 ก็มี (หัวเราะ) ก็เป็นช่วงวัยรุ่น วันสนุก เป็นวัยที่มีชื่อเสียง เป็นนักแสดงแล้ว เขามาร้องไห้เองนะ ก็รถไฟชนกัน คนที่แพ้ก็ร้องไห้ บางทีเขาก็คิดเอาเองไง บางคนเขาประชดโดยการต่อยกำแพง ตบแก้ว เราไม่สนใจเลยนะ หันมาคุยกับอีกคนเลย"

ส่วนตัวหวงลูกชายมั้ย

"ไม่หวง ถ้ามีแฟนเอามาเจอกันเลย แล้วจะเลี้ยงเป็นลูกสาวอีกคนหนึ่งเลย แต่กับลูกสาวหวง"

ครั้งหนึ่งเคยโดนคนใกล้ชิดทำให้เสียใจหนักมาแล้ว ถึงขั้นพรมน้ำมนต์

"ก็แม่บอกว่าโดนของ ก็ไปเชื่ออะไรเขา ไม่เชื่อคนในครอบครัวเลย เขาพูดคำไหนก็คำนั้น กลัวเขาโกรธ กลัวเขาดุไปหมด มันไม่ใช่ตัวตนเราเลย เปลี่ยนไปจนแม่จับความรู้สึกได้ ตัวคนที่จะโดนกระทำไม่ระวังตัวอยู่แล้ว บางครั้งตัวเองทำงานเยอะแล้วไม่ทันระวังตัว คนที่จ้องจะทำร้ายมันก็ทำสำเร็จ ที่ผ่านมาเราเป็นคนไม่ฟังคน คือการที่เขาพูดอะไรแล้วไม่ฟังเขา เขาจะดูไม่มีความหมายไปเรื่อยๆ เราเองก็จะไม่นับถือเขาไปเรื่อยๆ มันจะอยู่กันไม่ได้ ถ้าย้อนกลับไปได้ สมมุติว่าสามีพี่ พี่อาจจะฟังเขามากกว่านี้ ให้ความนับถือเขามากกว่านี้ ให้เวลาเขามากกว่านี้ อย่าเสพติดความสำเร็จ อย่าริเริ่มธุรกิจอะไรให้มันมากเกินกว่าความเป็นภรรยาและความเป็นแม่นัก ถ้าเราลดความสุดโต่งลง จะมีความสุขมากกว่านี้"

เป็นไปได้มั้ยที่จะกลับไปสร้างครอบครัวตัวเองให้สมบูรณ์อีกครั้งหนึ่ง

"เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เป็นเพื่อนสนิทกัน เราปรึกษากันได้ทุกเรื่องไม่ใช่เฉพาะแค่เรื่องลูกอย่างเดียว อยู่ในระดับนี้ดีแล้ว มีความสุขแล้วที่จะเจอกัน ถามว่ายากมั้ยที่ลดระดับจากความเป็นคนรักมาเป็นเพื่อน มันยากตอนที่กำลังแตกกระจาย ไม่รู้จะรวมยังไงให้ติด เข้าหน้ากันก็ไม่ติด พูดจากันก็ไม่ดี อะไรนิดอะไรหน่อยก็หมดความอดทน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไม่ชอบเลย แต่เราก็ต้องรับผิดชอบว่าส่วนหนึ่งเป็นการกระทำของเราที่เราไม่ฟังเขาแล้วมันก็เกิดขึ้น"


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend