ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ตร.ยันพบตัวนักไวโอลินชาวเมียนมาร์ชื่อดังแล้ว นอนรักษาตัวที่รพ.นพรัตฯ-รอผลอาการเบลอจากแพทย์

1.14K 85
ตร.ยันพบตัวนักไวโอลินชาวเมียนมาร์ชื่อดังแล้ว นอนรักษาตัวที่รพ.นพรัตฯ-รอผลอาการเบลอจากแพทย์

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 สิงหาคม พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรเชษฐ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รองผบช.ทท.) ร่วมกันแถลงยืนยันการพบตัว นาย เนียน จัน อู อายุ 39 ปี นักไวโอลินชื่อดังชาวเมียนมาร์ หลังเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี

พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยว่า ทางโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ได้รับไปตัวนายเนียนมาจาก สน.หัวหมาก ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวยังไม่ยอมทานอาหาร และยังมีการเบลอ พูดจาไม่รู้เรื่อง พร้อมกับมีแผลฝกช้ำตามแขนทั้งสองข้าง ซึ่งหลังเข้ารับการรักษาอาการดีขึ้น ส่วนอาการเบลอนั้นยังต้องรอแพทย์เจ้าของไข้ตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ประสานไปยังญาติของ นายเนียน ขัน อู แล้ว และทราบว่า นายเนียน ขัน อู มีโรคประจำตัวคือโรคปอด โดยมีความเป็นไปได้ว่า นายเนียน ขัน อู อาจจะกินยารักษาโรคประจำตัวเข้าไป จนส่งผลให้เกิดอาการเบลอดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลจากแพทย์เจ้าของไข้ให้แน่ชัดถึงสาเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังพบตัว นายเนียน ขัน อู ทางตำรวจท่องเที่ยวได้ประสานไปยังสถานฑูตเมียนมา์แล้ว โดยทางการเมียนมาร์ได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่ของไทยทุกหน่วยงาน ที่ช่วยติดตามตัวพลเมืองของเมียนมาร์ และให้การดูแลรักษาอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสาเหตุที่ นายเนียน ขัน อู มานอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นพรัตนราชธานี นั้น สืบเนื่องจาก นายเนียน ขัน อู มีอาการเบลอ เดินโซเซ ก่อนหายตัวไปจากย่านสุทธิสาร โดยจุดสุดท้ายพบว่าได้ขึ้นรถแท็กซี่สีเขียวเหลือง จากนั้นในวันที่ 5 สิงหาคม นายเนียน ขัน อู ได้มาโผล่ที่ย่านรามคำแหง บริเวณหน้าวัดเทพลีลา โดยได้โหวกเกหวกโวยวาย พูดจาไม่รู้เรื่อง ชาวบ้านระแวกนั้นจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาควบคุมตัวไปที่ สน.หัวหมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานไปยัง รพ.นพรัตนราชธานี ให้มารับตัวไปรักษา กระทั่งมีปรากฏภาพการหายตัวอย่างปริศนาของ นายเนียน ขัน อู เผยแพร่ตามสื่อต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ของ รพ.จึงประสานตำรวจให้มาตรวจสอบ เนื่องจากภาพที่ปรากฏนั้นคล้ายกับชายที่ไปรับตัวมารักษาดังกล่าว


เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์