ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

(คลิป) ระทึก!! ไฟไหม้ รพ. ที่ไต้หวัน ดับ 9 ศพ

1.69K 333

(คลิปเต็มด้านล่าง) เมื่อช่วงเวลาประมาณตีสี่ครึ่งตามเวลาท้องถิ่น ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นที่โรงพยาบาลนิวไทยเป ของไต้หวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ราย และบาดเจ็บอีก 16 ราย

หน่วยดับเพลิงของนครไทเปใหม่ รายงานว่า เกิดเพลิงไหม้บนชั้น 7 ของโรงพยาบาลไทเป บริเวณศูนย์ดูแลผู้สูงอายุราว ตี 4 ครึ่ง ตามเวลาท้องถิ่น โดยหน่วยดับเพลิงส่งรถดับเพลิง 79 คัน พร้อมนักผจญเพลิงอีก 243 คน ไปยังที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว และดับไฟได้ราวตี 5 ครึ่ง

บรรดานักผจญเพลิงบอกว่า มีผู้ป่วยทั้งหมด 32 คน เจ้าหน้าที่ดูแลผู้ป่วย 2 คน พยาบาล 1 คน และคนงานต่างชาติ 8 คน บนชั้น 7 ของโรงพยาบาล โดยเชื่อว่าสาเหตุของเพลิงไหม้ มาจากหอผู้ป่วย ที่มีคนไข้ 4 คน และคนงาน 1 คนพักอยู่

เมื่อนักผจญเพลิงไปที่ถึงเกิดเหตุ มีประชาชน 16 คนที่ไม่แสดงสัญญาณชีพ นอกจากนี้ มีประชาชนได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 คน และอีก 6 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ในจำนวนคนไข้ทั้งหมด 25 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ส่งไปยังโรงพยาบาลไกล้เคียง มี 9 คนที่โรงพยาบาลประกาศว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนอีก 16 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเล็กน้อยหลังตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิด ตำรวจพบว่าไฟในหอผู้ป่วยที่เป็นจุดเริ่มต้นของเพลิงไหม้ ไม่มีอุปกรณ์กำจัดควัน แต่เมื่อไฟเริ่มลุกไหม้ เครื่องฉีดน้ำมีการทำงาน

ตำรวจบอกว่า คนไข้ 4 คน และคนงานต่างชาติ 1 คน ที่อยู่ในหอผู้ป่วยที่เกิดเหตุ ได้รับการช่วยเหลือระหว่างเพลิงไหม้ แต่พวกเขาไม่ได้ปิดประตูตอนที่ออกมา ทำให้ควันแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆ ของโรงพยาบาล

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์