ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ศิลปินนักแสดง แสดงตัวอย่างที่ดีจากแม่สู่ลูก(ของแม่)

2.62K 4
ศิลปินนักแสดง แสดงตัวอย่างที่ดีจากแม่สู่ลูก(ของแม่)

วันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม 2561 เป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 หรือเป็นวันที่พสกนิกรชาวไทยรู้จักกันในวันแม่ ในวันนี้จึงเป็นอีกหนึ่งวันที่ลูกๆ จะแสดงออกให้คุณแม่ทราบว่าเรารักคณแม่มากเพียงใด

อย่างดาราศิลปินที่ถือว่าเป็นคนของประชาชนก็จะเป็นแบบอย่างที่ดีที่ทำให้เห็นว่าน้องๆวัยรุ่นไม่ต้องเขิลอายที่จะแสดงความรักต้อผู้มีพระคุณ ยิ่งเมื่อกลายมาเป็นคุณแม่เองแล้วยิ่งต้องแสดงให้ลูกๆเห็นว่า การที่เราปฎิบัติต่อผู้มีพระคุณด้วยความรักนั้น มันมันวิเศษมากเพียงใด

เริ่มกันที่ เมย์ ปทิดา กำเนิดพลอยก็ได้นำพวงมาลัยมาไหว้คุณแม่ โดยที่มีน้องมายูนั่งอยู๔ข้างๆ จึงทำให้น้องมายูเห็นการแสดงออกแบบนี้จึงเกิดการเรียนแบบและในช่วงกลางคืนจึงได้นำพวงมาลัยมาไหว้คุณแม่เมย์บ้าง

โดยคุณแม่เมย์ ได้โพสภาพพร้อมบอกว่า "วันนี้คือพี่ยูอินมากก่อนนอนยังวิ่งเอาพวงมาลัยมาขอไหว้แม่อีกค่ะ และขอให้ถ่ายรูปตอนนี้เลยเก็บไว้ให้ยูดูนะแม่เมย์ อ่ะๆๆแม่ก็ดีใจ แต่หน้าแม่นี่สิ สดมากกก..พี่ยูจ๋าแม่รักพี่ยูนะคะ วันนี้ตอนพี่ยู3ขวบ พี่ยูเป็นเด็กตลกมากเลยแม่จะรอดูการเปลี่ยนแปลงของพี่ยูต่อๆไปนะคะวันแม่ของมายู ส.ค 2561#mayukamnerdploy"

ส่วนคุณ แม่เป้ย ปานวาด ถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่ได้พาน้องโปรดไปหาคุณยายแต่ก็ได้ลงรูป และบอกความในใจว่า "เป็นวันแม่อีกปีที่ไม่ได้อยู่กับแม่ถึงแม้ไม่ได้เจอแต่ก็ไม่ได้ทำให้เกิดความรู้สึกเคยชินทุกๆปีก็ยังคงรู้สึกอยากอยู่กับแม่ตลอดเวลา อยากมอบพวงมาลัยให้แม่ อยากกอดอยากดูแล อยากพาไปทานของอร่อยๆที่เราได้ทานตลอดเวลาที่ผ่านมาสิ่งนึงที่เป้ยจดจำได้คือแม่เป็นผู้หญิงที่อดทนมากไม่ว่าจะเจออะไรก็ตามแต่ตอนเด็กๆเป้ยเคยนั่งมองแม่แล้วได้แต่คิดอยู่ในใจเสมอว่าแม่ซึ่งเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึงทำไมถึงอดทนต่อสู้กับปัญหาทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเก่งขนาดนี้และทุกวันนี้เป้ยก็ยังคงคิดเหมือนเดิม...เป้ยรักแม่นะคะและเป้ยก็จะพยายามเป็นแม่ที่เก่งและอดทนให้ได้สักครึ่งนึงของแม่ เป้ยจะพยายาม"

และก็มีภาพน้องโปรดที่นำพวงมาลัยมาไหว้คุณแม่เป้ย โดยเป้ยบอกว่า "แม่จะทำหน้าที่แม่ให้ดีที่สุดนะครับโปรด@prod_pei_pop"

คุณแม่สุดสตรอง แพท ณปภาก็ได้นำพวงมาลัยมากราบคุณยาย พร้อมกับน้อง เรซซิ่ง และมีแคปชั่นเพียงสั้นๆว่า "รักไหมหละ"

คุณแม่ แอ๊ฟ ทักษอรได้โพสรูปที่กำลังอุ้มน้องปีใหม่ และได้เขียนบรรยายความในใจในฐานะลูกของแม่ และแม่ของลูก ว่า

"เป็นลูกที่ดีมา30กว่าปียังไม่เหนื่อยเท่าเป็นแม่มา 3 ปีแถมยังคิดตลอดว่าดีพอรึยัง?!?

ขัดใจก็กลัวลูกไม่รัก ตามใจ ก็กลัวลูกไม่ดี เป็นแม่ที่ดีนี่ไม่ง่ายเลย ยิ่งเลี้ยงยิ่งนึกถึงคุณแม่ตัวเอง ท่านทำได้ยังไง จะทำตามคุณยายทุกอย่างก็ไม่ได้อีกเลี้ยงลูกไม่มีสูตรสำเร็จ โจทย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกๆคนค่ะ(รวมถึงตัวเองด้วย)

สุดท้ายขอบคุณเด็กหญิงเอวาริณของแม่ ที่ทำให้แม่ข้ามขีดจำกัดตัวเองในหลายๆอย่างให้แม่มีพลังชีวิต เพราะลูก"

ส่วนคุณแม่มือใหม่ เนย โชติกาก็บอกว่าปีนี้ได้เป็นแม่ปีแรก เลยต้องเอาพวงมาลัยมาให้ลูกน่ารักจังเลยจ้าคุณแม่หวังว่าปีต่อๆไป เดี๋ยวคุณลูกโตขึ้น จะนำพวงมาลัยพวงนี้กลับมาหราบคุณแม่บ้างนะจ๊ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์