ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

ปชช.แห่ชมไฟประดับถ.ราชดำเนินปลื้มปิติวันเเม่เเห่งชาติ

1.61K 3
ปชช.แห่ชมไฟประดับถ.ราชดำเนินปลื้มปิติวันเเม่เเห่งชาติ

ปชช.แห่ชมไฟประดับถ.ราชดำเนินปลื้มปิติวันเเม่เเห่งชาติ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 ขอถวายพระพรองค์พระราชินีในรัชกาลที่9ทรงพระเจริญ เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทยตลอดไป

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศที่บริเวณรอบพระตำหนักสวนจิตรลดารโหฐานมีประชาชนต่างพาครอบครัวมาชมการประดับไฟ เนื่องในโอกาสเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561ขณะเดียวกันที่บริเวณถนนราชดำเนินตลอดถนนราชดำเนินก็ได้มีการประดับประดาไฟโดยมีประชาชนต่างพากันจูงมือกันเป็นครอบครัวมาชมความงามของแสงไฟที่ประดับประดายามค่ำคืนซึ่งมีความสวยงามโดยต่างพากันถ่ายภาพเพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก

นางสมหญิง บุนนาค อายุ 35 ปี กล่าวว่า วันนี้ตนมากัน 3 คน กับสามีและลูกมาจากบ้านย่านถนนพระราม 2 เพื่อมาชมไฟพอได้มาเห็นแล้วก็มีความรู้สึกสวยงาม รู้สึกตื้นตันใจอยากให้สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9มีอายุยืนนาน เป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทยตลอดไป

นายอนุชา เจริญศักดิ์ อายุ 37 ปี วันนี้พาภรรยาลูกสาวและก็หลานชายมาชมการประดับไฟบริเวณถนนราชดำเนินโดยตนเองมีบ้านอยู่ละแวกนี้อยู่แล้ว ก็เลยพากันเดินจากบ้านเพื่อมาชมก็มีการประดับประดาไฟและก็ดอกไม้ดูแล้วมีความสวยงามมากเนื่องในวันแม่และวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9ก็ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ อยู่เป็นมิ่งขวัญให้กับประชาชนชาวไทยไปนานๆ


เรื่องโดย ศุภชัย เพชรเทวี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์