ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบ "ส.ต.ท." รับยาบ้า 2 แสนเม็ดทางรถไฟ!

764 44
รวบ ส.ต.ท. รับยาบ้า 2 แสนเม็ดทางรถไฟ!

ตำรวจรถไฟหาดใหญ่จับกุมยาบ้า 2 แสนเม็ดที่ถูกวางทิ้งไว้บนรถไฟ พร้อมตำรวจยศ ส.ต.ท. สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.ยะลา ที่มารับของอ้างไม่รู้เรื่อง เพื่อนจ้างให้มารับของ โดยตรวจพบถูกชายคนหนึ่งนำขึ้นมาจากสถานีรถไฟบางซื่อและมาลงที่สถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และติดต่อประสานงานให้มารับของที่สถานีรถไฟยะลา

สงขลา - ตำรวจรถไฟหาดใหญ่และ อส.รถไฟหาดใหญ่ จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 2 แสนเม็ดและจับกุมตำรวจยศ ส.ต.ท. สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร จ.ยะลา ที่มารับของอ้างไม่รู้เรื่องเพื่อนที่เป็นทหารพรานที่จ.นราธิวาส จ้าง 1 แสนให้มารับ ตรวจพบถูกชายคนหนึ่งนำขึ้นมาจากสถานีรถไฟบางซื่อและมาลงที่สถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และติดต่อประสานงานให้มารับของที่สถานีรถไฟยะลา

วันที่ 12 ส.ค.61เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ร.ต.ต.เติมเต็ม กีตา รองสารวัตรสถานีรถหาดใหญ่ ร่วมกับ กำลัง อส.รถไฟหาดใหญ่ จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่จำนวน 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 24 ล้านบาท ซึ่งถูกลักลอบขนมากับรถไฟสายใต้ขบวนรถด่วนพิเศษ 41 กรุงเทพฯ-ยะลา โดยซุกซ่อนมาในกล่องกระดาษทีวีขนาด 40 นิ้ว จำนวน 20 มัด

และเจ้าหน้าที่ตรวจพบขณะถึงปลายทางที่สถานีรถไฟ จ.ยะลา และมี ส.ต.ท.วีรยุทธ ฉางแก้ว ตำรวจสังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรยะลา มารับของ เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัวเอาไว้และนำกลับมาสอบสวน ร่วมกับ ตำรวจกองปราบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลไปยังที่มาและขบวนการค้ายาบ้ากลุ่มนี้

จากการสอบสวน ส.ต.ท.วีรยุทธ ให้การเบื้องต้นว่า มีเพื่อนซึ่งเป็นทหารพรานอยู่ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ขอให้มารับของที่ฝากมากับรถไฟขบวนนี้ โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 1 แสนบาท แต่ไม่ได้บอกว่าเป็นอะไร มาทราบอีกทีว่าเป็นยาบ้าเมื่อถูกเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมขณะมารับของ แต่เป็นเพียงคำให้การในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ เนื่องจากพบพิรุธหลายอย่าง เชื่อว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาบ้าล๊อตนี้

ด้าน พ.ต.ท.ชาญศราวุธ แสงอรุณ สารวัตรสถานีตำรวจรถไฟหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูลยาบ้าล๊อตนี้ มีชายคนหนึ่งนำขึ้นรถไฟมาจากสถานีรถไฟบางซื่อ โดยวางไว้ที่ตู้ 2 ตรงเก้าอี้ 72 และเมื่อมาถึงสถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชายคนนี้ได้ลงจากรถ และวางกล่องกระดาษที่ใส่ยาบ้าเอาไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟหาดใหญ่ และ อส.รถไฟหาดใหญ่ประจำขบวนรถ พบพิรุธเพราะถูกวางไว้บนเก้าอี้แต่ไม่มีเจ้าของ จึงตรวจดูก็พบว่าเป็นยาบ้า และรอจนถึงขบวนรถวิ่งสุดปลายทางที่สถานีรถไฟยะลา และเฝ้าจับตาว่าใครเป็นผู้มารับของ กระทั่งพบว่า มี ส.ต.ท.วีรยุทธ เป็นผู้มาติดต่อรับของ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้

โดยหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด มาสอบสวนขยายผลต่อไป เพราะเชื่อว่าเป็นขบวนการใหญ่และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ร่วมด้วย


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend