ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ทำดีเพื่อแม่ ! บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล

1.41K 13
ทำดีเพื่อแม่ ! บริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศล

น่าน - เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ร่วมกับโรงพยาบาลน่าน และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9

(12 ส.ค.61) ที่ห้องประชุมพุทธมนต์โชติคุณ โรงพยาบาลน่าน นางโสภาพรรณ วิมลรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน คณะกรรมการ สมาชิก เหล่ากาชาดจังหวัดน่าน นายแพทย์ ภราดร มงคลจาตุรงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่านนายแพทย์ นิวัฒน์ชัย สุจริตจันทร์ อดีต ผอ.รพ.น่าน ร่วมภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตตามโครงการ "บริจาคโลหิต ด้วยหัวใจ หนึ่งคนให้ สามคนรับ" เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา

นางโสภาพรรณ วิมลรัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน กล่าว่า การบริจาคโลหิตของประชาชนชาวน่านในครั้งนี้นับเป็นมหามงคลพิเศษเป็นอย่างยิ่งที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมกันแสดงความกตัญญูกตเวที เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสมหามงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เจริญพระชนมายุ 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 "วันแม่แห่งชาติ"

การบริจาคโลหิตในหมู่โลหิตต่าง ๆ มีประชาชนชาวน่านและภาคีเครือข่ายได้ทยอยมาบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล การที่โรงพยาบาลน่าน และภาคีเครือข่ายรับบริจาคมีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์จัดหาผู้บริจาคโลหิตรายใหม่เพิ่มขึ้น และผู้บริจาคโลหิตรายเก่ากลับมาบริจาคโลหิตเพิ่มขึ้น เพื่อจัดหาโลหิตให้เพียงพอแก่ความต้องการใช้ของผู้ป่วยทั่วทั้งจังหวัดน่าน และสำรองโลหิตไว้ให้เพียงพอ แก่ความต้องการใช้ของผู้ป่วยทั่วทั้งจังหวัดน่านอีกทั้งสำรองโลหิตไว้ใช้ในยามฉุกเฉินอีกด้วย มีข้าราชการทุกหน่วยงาน ทหาร ตำรวจ พสกนิกรทุกหมู่เหล่า และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมบริจาคโลหิตให้แก่โรงพยาบาลน่านอย่างคับคั่งกว่า 200 คน ได้โลหิตกว่า 6 หมื่นยูนิต

นายแพทย์ภราดร มงคลจาตุรงค์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลน่าน กล่าวว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่9 "วันแม่แห่งชาติ" รพ.น่าน ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน จัดกิจกรรมในวันนี้ จังหวัดน่าน จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิตจากประชาชนทุกหน่วยงาน ในจังหวัดน่าน สถานการณ์ของโรงพยาบาลน่านที่ใช้โลหิตจากการบริจาคของประชาชนปีละ 15,000 ยูนิต ซึ่งเป็นปริมาณที่ไม่เพียงพอปริมาณที่ต้องการจริงต้องใช้ถึง 24,000 ยูนิต

"วันนี้ต้องกราบขอบคุณ นายกเหล่ากาชาด รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ได้นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดน่านมาร่วมจัดกิจกรรมรณรงค์การบริจาคโลหิต เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 86 พรรษา 12 สิงหาคม 2561 วันแม่แห่งชาติ สำหรับโลหิตที่ได้ในวันนี้จะนำโลหิตกระจายให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดน่านทั้ง 15 โรงพยาบาล" นายแพทย์ภราดร กล่าว


เรื่องโดย สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย สันติไฌญ จารุพิพัฒน์บุตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์