ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

มอบความรักความห่วงใยให้ชุมชนใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

3.17K 17
มอบความรักความห่วงใยให้ชุมชนใน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม พ.ศ. 2561 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ มอบเครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด ให้กับชุมชน และ อสม. ในชุมชน เพื่อนำไว้ใช้บริการตรวจวัดสุขภาพในเบื้องต้น

ภาวะความดันโลหิตสูง คือปัจจัยเสี่ยงสำคัญที่ก่อให้เกิดโรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง ในทุกๆปี ได้คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ทำให้อัตราการเสียชีวิตมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เพราะเรายังใช้ชีวิตแบบผิดๆ โดยไม่ค่อยตระหนักถึงภัยอันตรายของโรค โดยขาดความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง ช่วงเวลาแห่งความสุขของผู้สูงวัยหรือผู้ป่วย คือการได้พักผ่อนอยู่กับบ้าน อยู่กับคนในครอบครัว ที่ดูแลเอาใจใส่ สิ่งสำคัญยิ่ง คือการเตรียมความพร้อม เพื่อลดความเสี่ยงจากโรคแทรกซ้อน เป็นเรื่องที่ลูกหลานควรตระหนัก และปฎิบัติให้กับคนเหล่านี้

นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ (โต นวนคร) ได้มอบเครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด ให้กับชุมชน และ อสม. ในชุมชน เพื่อนำไว้ใช้บริการตรวจวัดสุขภาพในเบื้องต้น ดังนี้ ชุมชนวันครู หมู่ 11 ต.คลองหนึ่ง ชุมชนฟีนิกซ์ปาร์ค หมู่ 14 ต.คลองสอง และชุมชนกฤษณาเฮ้าส์ หมู่ 14 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สุขทั้งผู้รับและสุขผู้ให้ นายสิระพงษ์ฯ ขอให้ทุกคนใน อ.คลองหลวง มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์