ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

สุราษฎร์ธานี ประกาศ 2 อำเภอพื้นที่ประสบภัยพิบัติ

2.02K 138
สุราษฎร์ธานี ประกาศ 2 อำเภอพื้นที่ประสบภัยพิบัติ

สุราษฎร์ธานี-จังหวัดสุราษฎร์ธานี2อำเภอเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน หลังน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย ปภ.จังหวัดยังคงเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต้องเฝ้าระวังอีก4-5วันเนื่องจาก อุตุระบุมีฝนตกหนักถึง14สิงหาคม

จากกรณีเกิดฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากต่อเนื่องติดต่อกันมาเกือบสัปดาห์ ล่าสุดทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ออกประกาศให้พื้นที่ 2 อำเภอเป็นเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน คือ อำเภอชัยบุรีกับอำเภอพนม เพื่อให้ทุกหน่วยงานได้เข้าช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบภัยได้ทันที

โดยพื้นที่ประสบภัยอำเภอพนมมี26หมู่บ้าน3ตำบลประกอบด้วยตำบลคลองศก /ตำบลพังกาญจ์ /ตำบลพนม ส่วนอำเภอชัยบุรีมีพื้นที่ประสบภัย18หมู่บ้าน4ตำบลประกอบด้วย ตำบลสองแพรก/ ตำบลคลองน้อย /ตำบลชัยบุรี/ ตำบลไทรทอง

ส่วนสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ช่วงเช้าฝนหยุดตกสลับกับตกโปรยปรายในบางช่วง ระดับน้ำเริ่มลดลงไปมากแล้ว แต่ในส่วนที่ลุ่มน้ำยังท่วมสูงประมาณ 80 เซนติเมตรถึง1เมตร

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าระดับน้ำในคลองยันที่อำเภอวิภาวดีได้เพิ่มสูงขึ้นจนล้นฝั่งไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มแล้ว ชาวบ้านบางส่วนให้ขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไปไว้บนที่สูง อีกทั้งบางพื้นที่มีลมพัดแรงทำให้ต้นไม้หักโค่นทับบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายแล้วหลายหลังคาเรือน

ในขณะที่ ปภ.สุราษฎร์ธานีได้ประกาศเตือนชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในที่ลุ่มริมฝั่งแม่น้ำตาปีและคลองพุมดวงให้เฝ้าระวังน้ำล้นฝั่งอาจทำให้ทรัพย์สินเสียหายได้แม้ว่าตอนนี้ยังไม่น่าเป็นห่วงมากนักก็ตามแต่ก็ยังคงเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่ง ดินโคลนถล่มและคลื่นลมแรงในระยะ4-5วันนี้ เนื่องกรมอุตุนิยมวิทยายังประกาศเตือน33จังหวัดทั่วประเทศรวมถึงสุราษฎร์ธานีให้เตรียมรับมือฝนตกหนักระลอกใหม่ถึงวันที่14ส.ค.นี้


เรื่องโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ | ภาพโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์