ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

พิธีประดิษฐานอนุสาวรีย์ บิ๊กเติ้ง ประชาชนและนักการเมืองแห่ร่วมคึกคัก

2.31K 12
พิธีประดิษฐานอนุสาวรีย์ บิ๊กเติ้ง ประชาชนและนักการเมืองแห่ร่วมคึกคัก

พิธีประดิษฐานอนุสาวรีย์ บิ๊กเติ้ง ฯพณฯบรรหาร ศิลปอาชา นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ผู้มีคุณูประการแห่งการสร้างสรรค์พัฒนา จังหวัดสุพรรณบุรี และทดแทนคุณประเทศชาติ มีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนและนักการเมือง แห่ร่วมอย่างล้นหลาม

ที่บริเวณลานอนุสรณ์สถาน ลานมังกรสวรรค์ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง นายนิมิต  วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา  ภริยานายบรรหาร  ศิลปอาชา  นายกรัฐมนตรีคนที่ 21  เป็นประธานพิธีประดิษฐานอนุสาวรีย์ ฯพณฯบรรหาร  ศิลปอาชา  นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 โดยมีข้าราชการ พ่อค้า คหบดี ประชาชน รวมทั้งคนในครอบครัวศิลปอาชา  เช่น น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา  นายวราวุธ  ศิลปอาชา  อดีต สส.พรรคชาติไทยพัฒนา  เข้าร่วมพิธีกันอย่างเนืองแน่น

การดำเนินการจัดสร้างอนุสาวรีย์ เป็นไปตามมติของที่ประชุมคณะทำงานจัดกิจกรรมยกย่องเชิดชูเกียรติ ฯพณฯบรรหาร  ศิลปอาชา  นายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ที่เห็นชอบให้จัดสร้างอนุสถาน บริเวณด้านหน้า ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง อยู่ริมถนนสายมาลัยแมน ซึ่งเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีมังกรสวรรค์ เป็นกำแพงอยู่ด้านหลังมีพื้นที่ประมาณ 200ตารางเมตร เป็นสถานที่ นายบรรหาร มีความผูกพัน เดินทางมาติดตามกำกับดูแลการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีและ ศาลเจ้าพ่อทุกสัปดาห์ติดต่อกันมาเป็นเวลา 30 ปี จนทำให้จังหวัดสุพรรณบุรี มีความเจริญรุ่งเรือง จากเมื่อก่อนนั้นจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองปิด

สำหรับอนุสาวรีย์ ฯพณฯบรรหาร  ศิลปอาชา  นั้นได้รับการออกแบบในท่ายืนสวมชุดชาฟารี แขนแนบลำตัวหล่อด้วยสัมฤทธิ์ มีขนาดความสูง  3 เมตรน้ำหนัก 900 กิโลกรัม ที่อกซ้ายจะบรรจุอัฐิ ของฯพณฯ เอาไว้ ยืนหันหน้าไปทางถนนมาลัยแมน เสมือนยืนดูความเจริญของจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ท่านรักและพัฒนามาตลอดชีวิต ขณะนี้การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ จากนี้จากนี้จะได้ดำเนินการในเรื่องปรับปรุงภูมิทัศน์ การปลูกต้นไม้จัดสวน ตลอดจนองค์ประกอบ ต่างๆคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์และประกอบพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 23 เมษายน 2562

ด้านนายวราวุธ  ศิลปอาชา บุตรชายนายบรรหาร  กล่าวว่า ในนามของครอบครัวศิลปอาชา  ผมขอกราบขอบพระคุณท่านผู้ว่าฯนิมิต วันไชยธนวงศ์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการและแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้สละเวลาและให้เกียรติมาร่วมในพิธีประดิษฐานอนุสาวรีย์ของพ่อบรรหาร ศิลปอาชาในเช้าวันนี้ ขอขอบพระคุณในไมตรีจิต ความรักและเคารพที่มีให้แด่คุณพ่อของผมตลอดมา บ้านศิลปอาชา  จะขอทำงานอยู่เคียงข้างชาวสุพรรณ ตามปณิธานของพ่อบรรหาร ตลอดไปครับ นายวราวุธกล่าว


เรื่องโดย มงคล สว่างศรี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์