ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

ดั่งพรหมลิขิต!!! เจ้าของสุดปลื้ม แมวที่เลี้ยงไว้กลับมาบ้าน หลังหายไปนาน 13 ปี!!!

2.24K 201
ดั่งพรหมลิขิต!!! เจ้าของสุดปลื้ม แมวที่เลี้ยงไว้กลับมาบ้าน หลังหายไปนาน 13 ปี!!!

แมวบ้านตัวหนึ่งกลับมาที่บ้านเจ้าของเดิมในประเทศอังกฤษ หลังจากที่หายไปเมื่อตอนมันอายุได้ 4 ปี ซึ่งถือเป็นโชคดีที่เจ้าของเคยฝังชิปลงทะเบียนมันเอาไว้มาก่อน

ไม่มีใครรู้ว่าเจ้า "บู" แมวเพศเมียไปอยู่ที่ไหนมาและเป็นช่วงเวลาเท่าใด มันมีสภาพอิดโรยและขาดน้ำตอนแรกที่โผล่กลับมาที่บ้าน แต่สุขภาพโดยรวมยังพอใช้ได้ โดยมันอาจจะหายไปอยู่ในสถานที่ไกลๆ ตลอด 13 ปี หรืออาจจะไปหลงทางอยู่ใกล้ๆ บ้านมาโดยตลอด

เจ้าบูขณะนี้แก่ลงไปเยอะด้วยอายุที่มากถึง 17 ปี และอาจจะรู้สึกอึ้งนิดหน่อยที่เจ้าของแมวได้หาแมวอื่นมาเลี้ยงอีก 2 ตัว มาทดแทนที่มันหายไปอย่างลึกลับ จนเจ้าของแมวเลิกตามหาเพราะคิดว่ามันอาจจะตายไปแล้ว

เจ้าของแมวเป็นหญิงชื่อเจเน็ต อดาโมวิช ที่อาศัยอยู่นแคว้นยอร์คเชียร์ตะวันตกของอังกฤษ เธอเล่าว่ายังรู้สึกงงงวยเมื่อมีโทรศัพท์มาแจ้งว่า เราเจอแมวของคุณที่หายไปแล้ว เพราะเธอแน่ใจว่า แมวใหม่ทั้งสองตัวไม่ได้หายไปไหน

แต่ด้วยข้อมูลจากไมโครชิบที่เจเน็ตเคยไปลงทะเบียนเจ้าบูเอาไว้เมื่อก่อนหายออกจากบ้าน ทำให้มีผู้ใจบุญที่เจอตัวเจ้าบูหลงทางอยู่ และนำตัวมันไปที่สถานที่ลงทะเบียนสัตว์เลี้่ยง จนเจ้าหน้าที่เจอประวัติของมันและโทรติดต่อหาเจเน็ทได้อย่างถูกต้อง 


เรื่องโดย metro.co.uk | ภาพโดย SWNS.com
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์