ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

นักท่องเที่ยวหลั่งไหลสักการะ พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ วิงวอนให้เสี่ยอ้วนได้รับผลแห่งกรรม(มีคลิป)

1.49K 132

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังที่ พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ ที่เหล่าพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติ ให้การเคารพและสักการะ เกิดเหตุสุดสะเทือนขวัญขึ้น เมื่อมีกลุ่มมือปืนใจบาป ลงมือสังหารคู่รักเสียชีวิตอย่างเหี้ยมโหด เบื้องหน้าองค์พระพุทธรูปอันศักดิ์สิทธิ์ อย่างไม่เกรงต่อบาป สร้างความสะเทือนใจต่อชาวพุทธ และประชาชนคนไทยอย่างมาก

ภายหลังเกิดเหตุได้เพียง 9 วัน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามกลุ่มมือปืน และผู้ร่วมขบวนการ ได้รวม 5 คน เหลือเพียง นายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี ผู้บงการฆ่า และเป็นมือลั่นไก ที่ยังหลบหนีลอยนวลอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ด้วยเหตุนี้ ทำให้เหล่าพุทธศาสนิกชน ประชาชนในพื้นที่ และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้ามากราบไหว้สักการะองค์ พระพุทธรูปและสลักเขาชีจรรย์ หรือ พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา ต่างตั้งภานาจิตวิงวอนขอต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ให้ดลบันดาลช่วยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว "เสี่ยอ้วน" มาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ในเร็ววัน และให้ได้รับผลแห่งกรรมที่ก่อไว้  

นอกจากนี้ ในเวลา 10.00 น.วันที่ 11 ส.ค.61 ทางเทศบาลตำบลเขาชีจรรย์ นำโดย นายชลารัท กียะสูตร นายกเทศมนตรีตำบลเขาชีจรรย์ ได้นำคณะทำงาน ร่วมกับหน่วยงาน ประชาชนในพื้นที่ ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา นิมนต์พระสงฆ์ 9 รูป สวดเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคล และถวายส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือน้องฟอส อายุ 21 ปี คู่รักที่ต้องมาจบชีวิตลงอย่างอนาถ ในพื้นที่ศาสนสถานอันศักดิ์สิทธ์ อีกทั้ง เพื่อเป็นการปัดรังควานความอัปมงคล และเรียกขวัญกำลังใจของผู้อยู่อาศัยบริเวณดังกล่าวให้กับคืนมา


เรื่องโดย ณัฐภูมินทร์ / พัชรพล ปานรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์