ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

กองปราบรวบ 18 มงกุฎ ตุ๋น!! แฟนคลับเมืองทอง หลอกดูบอลแชมเปี้ยนส์ลีกที่ "ญี่ปุ่น"

944 44
กองปราบรวบ 18 มงกุฎ ตุ๋น!! แฟนคลับเมืองทอง หลอกดูบอลแชมเปี้ยนส์ลีกที่ ญี่ปุ่น

กองปราบ รวบ 18 มงกุฎ หลอกตุ๋นแฟนคลับ "เอสซีจี เมืองทอง" โพสเฟซบุ๊ก ชมโม่แข้ง แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 ระหว่าง ทีมคาวาซากิ ฟรอนทาเล (ญี่ปุ่น) พบ ที่เมืองทอง ผู้เสียหายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อนับสิบคน

วันที่ 9 ส.ค.ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงศ์กุหลาบ รอง ผกก. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกันจับกุมตัวนายวัชนันท์ ตันติกิตติ อายุ 25 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ 19/2561 ข้อหา "ฉ้อโกง , นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" ได้ที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 6 ต.องครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก

พ.ต.อ.แมน เปิดเผยว่า นายวัชนันท์ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งเป็นแฟนคลับของ สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้โพสเฟซบุ๊กเชิญชวนแฟนคลับฟุตบอลสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ ให้ไปร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ระหว่าง ทีมคาวาซากิ ฟรอนทาเล (ญี่ปุ่น) พบ ที่เมืองทอง ยูไนเต็ด (ไทย) ที่สนาม โทโดโรกิ แอธเลติก สเตเดี้ยม ในวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

โดยนายวัชนันท์อ้างว่าสามารถจัดหาตั๋วชมการแข่งขันได้ สำหรับที่ผู้จะร่วมเดินทางและไปชมการแข่งขัน มีเพียงค่าใช้จ่ายตั๋วเครื่องบินกับค่าที่พัก รวมแล้วคนละประมาณ 25,000 บาท ซึ่งก็มีผู้เสียหายที่หลงเชื่อเป็นเหยื่อนับสิบคน

พ.ต.อ.แมน กล่าวอีกว่า ปรากฏว่า เมื่อผู้เสียหายจ่ายเงินไปแล้วแล้ว นายวัชนันท์ กลับไม่ได้ทำตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความกับ สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ก่อนที่จะตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวนของ สภ.คลองลึก ดำเนินคดีต่อไป


เรื่องโดย กัมปนาท ละออง | ภาพโดย กัมปนาท ละออง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์