ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว "ลูกค่าง 5 สี" ต้อนรับวันแม่

814 81
เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปิดตัว ลูกค่าง 5 สี ต้อนรับวันแม่

วันที่ 9 ส.ค.สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดแถลงข่าวเปิดตัว "ลูกค่าง 5 สี" ต้อนรับวันแม่ พร้อมชวนบินลัดฟ้าพาแม่เที่ยว กับ 7 สายการบินชั้นนำ โดยนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร

นางกอบกาญจน์ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติที่จะถึงนี้ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้จัดกิจกรรมต้อนรับวันแม่ ด้วยการเปิดตัวสมาชิกใหม่ คือ "ลูกค่าง 5 สี" เพศผู้ ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2561 จากแม่หงอกและพ่อกินเจ โดยอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวค่าง 5 สี ที่มีจำนวนทั้งสิ้น 8 ตัว ค่างห้าสีที่เกิดใหม่มีลำตัวและหัวเป็นสีเทา บริเวณหน้าผากมีสีดำออกแดง หนวดเคราสีขาว หางและก้นมีสีข้าว ผิวหน้ามีสีเหลือง และมีหน้าแข้งสีแดง โดยจะมีกิจกรรมประกวดตั้งชื่อในลำดับต่อไป

นอกจากนี้ยังได้มอบของขวัญพิเศษโดยร่วมกับ 7 สายการบิน ประกอบด้วย การบินไทย, ไทยไสมล์, นกแอร์, บางกอกแอร์เวย์ส, ไทยเวียตเจ็ต, ไทยแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ โดยมอบสิทธิ์ให้แม่ทุกคนที่เดินทางมากับสายการบิน เข้าเที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 12-31 สิงหาคม 2561 สำหรับผู้ติดตามจะได้รับส่วนลด 50 % เพียงแสดงบอร์ดดิ้งพาสของสายการบิน ณ จุดจำหน่ายบัตร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นางกอบกาญจน์ กล่าวอีกว่า กิจกรรมในครั้งนี้เป็นการแสดงออกถึงความสำคัญกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศหรือไทยเที่ยวไทย โดยสัดส่วนของนักท่องเที่ยวชาวไทยเพิ่มขึ้นจากปีก่อน โดยเป็นนักท่องเที่ยงต่างชาติ 60 % นักท่องเที่ยวไทย 40 % เพิ่มจากปีที่แล้วที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 70 % นักท่องเที่ยวไทย 30 % และรายได้ของสวนสัตว์เชียงใหม่ไนท์ซาฟรีเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 7- 10 % จากรายได้ปีที่แล้วที่มีรายได้ 110 ล้านบาทและเป้าหมายต่อจากนี้จะวางแผนการตลาดเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวในอาเซียนและยุโรปเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น


เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์