ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

รวบแล้ว!! ดาราหนุ่ม คากองถ่าย ข้อหาฟอกเงิน

71.10K 5.26K
รวบแล้ว!! ดาราหนุ่ม คากองถ่าย ข้อหาฟอกเงิน

ตำรวจกองปราบ บุกรวบดาราหนุ่มหน้าตี๋ กลางกองถ่ายขณะถ่ายทำละครกลางห้างดังย่านรัชโยธิน ข้อหาฟอกเงิน หลังถูกชาวชาวฟินแลนด์ แจ้งความจับพร้อมพวก โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ขณะกำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่

วันที่ 9 ส.ค.2561 พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1บก.ป. เข้าจับกุม นายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต อายุ 27 ปี ดารานักแสดง อยู่บ้านเลขที่ 46/22 ม.8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1694/2561 ลง 26 ก.ค.2561 ข้อหา "ร่วมกันฟอกเงิน" โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ถ.พหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ขณะกำลังถ่ายทำละครเรื่องใหม่

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายเป็นชายชาวฟินแลนด์ ว่า ผู้ต้องหาพร้อมกับพวก ร่วมกันวางแผนชักชวนให้ ลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิตอล ในชื่อ dragon coin (DRG) โดยการซื้อหุ้นของบริษัท เอ็กซ์เปย์ ซอฟท์แวร์ จำกัด , NX Chain Inc. และหุ้นของบริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) ต่อมาภายหลังผู้เสียหายได้หลงเชื่อ จึงได้ร่วมลงทุนไปด้วยการโอนเหรียญบิตคอย ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอล จำวน 5,564.44650956 เหรียญ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 797,408,454.33 ไปยังกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-wallet) ของผู้ต้องหารายนี้ และพวกที่เปิดร่วมกัน


ต่อมาหลังจากจ่ายเงินแล้ว ผู้เสียหายพบว่าตนเองไม่ได้ส่วนแบ่งตามกำหนดที่จะได้รับส่วนแบ่งจากการลงทุน อีกทั้งไม่เคยได้รับเชิญประชุมผู้ถือหุ้น จึงได้สอบถามไปยังตัวของผู้ต้องหา แต่กับได้รับการบ่ายเบี่ยง จึงคิดว่าตนถูกหลอก และได้มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อมาทางพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราบ จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมพยานหลักฐาน และสามารถออกหมายจับผู้ต้องหา พวกรวม 7 คน ในฐานความผิด "ร่วมกันฟอกเงิน" อย่างไรก็ดี ผู้ต้องหาที่เหลือทั้งหมดทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการจับกุมตัว

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวน ทางเจ้าหน้าจึงได้ควบคุมตัวส่งศาลอาญา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำหรับนายจิรัชพิสิษฐ์ หรือบูม จารวิจิต เป็นดารานักแสดงละคร มีผลงานเด่น อย่างเช่น เรื่อง "แนวสุดท้าย" ที่ฉายทางสถานีโทรทัศน์ชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านอโศก และเรื่องอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีผลงานการถ่ายโฆษณา อีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์