ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปักกิ่ง" ออกกฎ "ปฏิวัติ" ห้องน้ำ ทำความสะอาดทุก 15 นาที

2.00K 8
ปักกิ่ง ออกกฎ ปฏิวัติ ห้องน้ำ ทำความสะอาดทุก 15 นาที

สำนักข่าวซินหัวของจีน สื่อชั้นนำของจีน รายงานว่า กรุงปักกิ่งได้ออกแนวทางการดูแลจัดการห้องสุขาของร้านอาหารเพื่อปรับปรุงสุขอนามัยของภัตตาคารจำนวน 5,000 แห่งในเมืองภายในปีนี้ อ้างอิงจากรายงานของ Beijing Youth Daily

แนวทางการจัดการกำหนดโดยหน่วยงานด้านอาหารและยาของปักกิ่งโดยมีกฎระเบียบต่างๆ มากกว่า 40 ข้อ เนื้อหาเกี่ยวข้องกับสภาพแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อของร้านอาหาร

แนวทางปฏิบัติกำหนดให้พนักงานร้านอาหารตรวจสอบสภาพห้องสุขาทุกๆ ชั่วโมงและทุกๆ 15 นาทีในช่วงเวลาที่เป็นมื้ออาหาร ห้องสุขาทุกห้องควรได้รับการฆ่าเชื้ออย่างน้อยวันละครั้งส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่นก๊อกน้ำ อ่างล้างหน้า เครื่องเป่ามือ และช่องระบายอากาศ ควรได้รับการฆ่าเชื้ออย่างน้อยสี่ครั้งต่อวัน

แนวทางปฏิบัติห้ามไม่ให้ร้านอาหารใช้เครื่องหมายห้องน้ำที่ดัดแปลงจนยากจะระบุได้ว่านี่คือห้องสุขา นอกจากนี้ร้านอาหารควรการติดตั้งพาร์ติชันสำหรับกั้น กระจกส่อง และกระดาษรองนั่งบนโถสุขภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้งในปี 2015 จีนเปิดตัวการปฏิวัติห้องน้ำทั่วประเทศเพื่อทำให้ห้องสุขาสาธารณะสะอาดขึ้นและมีการควบคุมดูแลที่ได้มาตรฐานมากขึ้น และผู้นำจีนก็ได้สนับสนุนให้มีการปรับปรุงห้องสุขาทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง


เจ้าหน้าที่กล่าวว่าหลังแนวทางปฏิบัตินี้ถูกนำไปปรับใช้ คาดว่าจะมีร้านอาหารกว่า 5,000 แห่งที่สามารถปรับปรุงสภาพแวดล้อมและยกระดับบริการห้องน้ำได้ภายในปลายปีนี้

เรื่องโดย China Xinhua News | ภาพโดย China Xinhua News
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์